Vì sao Thái Lan khát khao đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup?

(Dân trí) - Bóng đá Thái Lan và bóng đá Việt Nam đang đảo chiều. Hiện giờ, đội tuyển Thái Lan luôn muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam, còn báo chí và giới chuyên môn ở đất Chùa Vàng cũng quan tâm đến đội tuyển Việt Nam hơn trước.

Năm lần bảy lượt, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đặt vấn đề mời đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup, giải đấu thuộc vào loại lâu đời và có giá nhất mà đội tuyển Thái Lan vẫn thi đấu hàng năm, với các đội có chất lượng từ khắp thế giới.

Ban đầu VFF không nhận lời để đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu nói trên, vì trùng với trận tranh Siêu cúp Đông Á giữa nhà vô địch Đông Bắc Á là Hàn Quốc với nhà vô địch Đông Nam Á là đội tuyển Việt Nam.

Chỉ đến khi Hàn Quốc không thể sắp xếp thời gian để đá trận Siêu cúp này, đội tuyển Việt Nam mới nhận lời tham dự King’s Cup ở Thái Lan vào đầu tháng 6.

Vì sao Thái Lan khát khao đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup? - 1
Đội tuyển Thái Lan khao khát đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại King's Cup

Và có vẻ như Thái Lan luôn dành chỗ cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, bất cứ khi nào chúng ta muốn tham dự giải đấu nói trên, bởi khác với trước đây, vị thế của đội tuyển Việt Nam đã khác, và Thái Lan hiện giờ mới là đội bóng muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam, hơn là ngược lại.

King’s Cup mãi đầu tháng 6 mới diễn ra, nhưng hiện giờ, truyền thông Thái Lan đã sớm hâm nóng giải đấu, và chủ đề mà họ nói đến nhiều nhất ở King’s Cup là chuyện của đội tuyển Việt Nam.

Báo chí Thái Lan khao khát muốn được biết đội bóng của HLV Park Hang Seo tham dự King’s Cup bằng lực lượng nào? Có phải là thành phần mạnh nhất của chúng ta hay không?

Riêng nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, tờ Siam Sports mới đây đã sớm “khích tướng” đội tuyển Việt Nam: “Họ (tức đội tuyển Việt Nam – PV) không đặt mục tiêu phải chiến thắng, không mặn mà vô địch King’s Cup, bởi họ chỉ coi giải đấu là nơi thử nghiệm chiến thuật và đội hình trước vòng loại World Cup”.

Báo chí đất Chùa Vàng khích tướng đội tuyển Việt Nam, lo ngại chúng ta không đá hết sức tại King’s Cup, rốt cuộc cũng chỉ mong điều ngược lại, tức là mong chúng ta đá hết sức, để họ qua đó đánh giá năng lực của đội tuyển Thái Lan hiện giờ.

Trong khi đó, HLV Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan cũng tuyên bố muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam để vô địch King’s Cup.

Có nghĩa là từ giới truyền thông cho đến những người làm chuyên môn ở bóng đá Thái Lan giờ đã nhìn đội tuyển Việt Nam bằng con mắt khác. Bây giờ, thật lạ là giới bóng đá Thái Lan muốn xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, muốn đội tuyển Thái Lan đánh bại đội tuyển Việt Nam, hơn là ngược lại.

Điều đó đến từ vị thế và chất lượng của đội tuyển Việt Nam bây giờ đã khác hẳn trước kia. Bây giờ đội tuyển Việt Nam có thể nói là đã tạm vượt đội tuyển Thái Lan, nên dư luận Thái Lan giờ rất nóng lòng muốn xem đội tuyển Việt Nam như thế nào?

Kim Điền

Vì sao Thái Lan khát khao đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup? - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm