VFF ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng vào tháng 3/2016

(Dân trí) - Theo thông tin từ VFF, nhanh nhất cũng phải đầu tháng 3/2016, bản hợp đồng giữa VFF và HLV Hữu Thắng mới được ký kết. Dù vậy, ngay từ thời điểm này cả hai đã chuẩn bị mọi việc để sẵn sàng cho lễ công bố và ra mắt “thuyền trưởng” Đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, sau khi Tổng cục TDTT duyệt báo cáo về việc ký hợp đồng với VFF, cơ quan quản lý của VFF cũng đã báo cáo lên cấp trên là Bộ VH, TT&DL. Vì một số lý do nên đến thời điểm này Bộ VH, TT&DL vẫn chưa chính thức có quyết định về trường hợp của HLV Hữu Thắng. Dù vậy, theo quan điểm của Bộ cũng như Tổng cục TDTT đều hoàn toàn ủng hộ VFF ký hợp đồng với chiến lược gia người xứ Nghệ.

HLV Hữu Thắng đã bắt đầu hoạch định chiến lược cho Đội tuyển Việt Nam trong tương lai.
HLV Hữu Thắng đã bắt đầu hoạch định chiến lược cho Đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Thông tin từ VFF, nếu không có gì thay đổi, lễ ký hợp đồng và công bố HLV trưởng sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tới. Vấn đề ký hợp đồng chỉ là thời gian và ngay ở thời điểm này HLV Hữu Thắng đang chuẩn bị bộ khung trợ lý cũng như lên danh sách triệu tập cầu thủ. Được biết, trong các trợ lý, HLV U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã chắc chắn có một “vé” lên tuyển làm phó tướng cho HLV Hữu Thắng.

Về thành phần lực lượng ĐTVN, HLV Hữu Thắng bên cạnh việc gọi những chân sút đang có phong độ tốt tại V-League, cũng sẽ trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ để trẻ hóa ĐTVN.

Về mức lương mà VFF trả cho HLV Hữu Thắng, sẽ ở mức khoảng 100 triệu đồng và Tổng cục TDTT không phải hỗ trợ đồng nào. VFF và HLV Hữu Thắng sẽ “kết duyên” với thời hạn 2 năm, với các nhiệm vụ trọng tâm là AFF Cup 2016 và SEA Games 2017.

Quang Vinh