1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VFF không hứa treo thưởng cho đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chỉ tập trung trong thời gian ngắn khoảng 2 tuần, thi đấu 2 trận chính thức tại vòng loại Asian Cup 2015, cùng với 3 trận giao hữu, nên VFF lần này đã không treo thưởng nếu tuyển Việt Nam (ĐTVN) thi đấu đạt kết quả tốt.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, rút kinh nghiệm những lần trước, VFF sẽ không treo thưởng cho ĐTVN. Theo ông Trung, việc treo thưởng là khá phản cảm, VFF sẽ có phần thưởng xứng đáng nếu ĐTVN hoàn thành mục tiêu là thể hiện được những nét mới về lối chơi cũng như tinh thần thi đấu. VFF cũng từ chối tiết lộ mức lương trả cho HLV Hoàng Văn Phúc trong thời gian 2 tuần dẫn dắt ĐTVN, nhưng nhiều khả năng, mức lương mà ông Phúc nhận được không nhiều, vì VFF không ký hợp đồng, mà đã nhờ Tổng cục TDTT có giấy triệu tập HLV Hoàng Văn Phúc lên tuyển làm nhiệm vụ.
 
VFF khẳng định sẽ thưởng xứng đáng nếu đội tuyển Việt Nam chơi tốt

VFF khẳng định sẽ thưởng xứng đáng nếu đội tuyển Việt Nam chơi tốt

Thực tế, chuyện treo thưởng đã được VFF rút kinh nghiệm tại AFF Cup vừa qua. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, việc đưa ra một mức thưởng lớn sẽ gây dư luận không tốt. còn nhớ, tại SEA Games 26, đội tuyển U23 từng được hứa thưởng lên tới triệu đô, thật sự không hợp lý.

Treo thưởng lớn luôn là con dao hai lưỡi. Trong tình cảnh mà nhiều cầu thủ bị cắt giảm lương hàng loạt, thậm chí đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp, thì treo thưởng chẳng khác nào khiến những cầu thủ này đặt mục tiêu chiến thắng vì tiền, hơn là chiến thắng vì danh dự, vì sự tự tôn dân tộc.

Đó là chưa kể, tiền lớn đi đôi với áp lực lớn. SEA Games 26 là bài học còn nguyên đấy, khi những đôi chân nặng như đeo chì vì cái đầu bị ám ảnh với khoản thưởng nóng kỷ lục lên tới 1 triệu USD.Quan điểm của VFF đã rõ ràng, buộc các cầu thủ phải làm quen và nhận thức được rằng, mình sẽ nhận được những gì xứng đáng nếu như giúp ĐTVN thi đấu thành công tại vòng loại Asian Cup năm nay.

Liên quan đến tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc, hôm qua, ông Phúc bỏ ngỏ khả năng bỏ CLB hạng Nhất Hà Nội để ký hợp đồng lâu dài với VFF khi khẳng định, trước mắt sẽ tập trung vào hai trận đấu của ĐTVN ở vòng loại Asian cup 2015, với UAE và Hong Kong (Trung Quốc).Về phần mình, VFF cũng chính thức không tìm kiếm HLV trưởng nữa, cho đến khi HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành nhiệm vụ của một HLV tạm quyền.

Trước đó, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, nếu ông Phúc dẫn dắt ĐTVN thành công, HLV này buộc phải rời CLB để ký hợp đồng chính thức, dài hạn với VFF. Như vậy là khả năng HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt chính thức ĐTVN là rất cao, bởi mục tiêu lần này của ĐTVN chỉ là thi đấu hết khả năng, thể hiện được sự mới mẻ trong lối chơi cũng như tinh thần thi đấu.

Liên quan đến thành phần lực lượng và kế hoạch tập luyện của ĐTVN, hôm, qua, ĐTVN đã có cuộc họp để phổ biến kế hoạch tập luyện sắp tới. Đội sẽ có 3 trận giao hữu vào ngày 26/1, 28/1 và 31/1, trước khi bước vào vòng loại Asian Cup 2015 ngày 6/2 trên sân Mỹ Đình gặp UAE. Trong đợt tập trung này, tiền vệ Tấn Tài đã được bầu làm đội trưởng, hai đội phó là Thành Lương và Thanh Bình. Ngay trong ngày hôm nay, ĐTVN sẽ bắt đầu tập luyện với cường độ 2 buổi/ngày.

An An