VFF chưa tính đến khả năng sa thải HLV Falko Goetz

(Dân trí) - Cuộc “đại phẫu” truy tìm nguyên nhân dẫn đến chuỗi thành tích tệ hại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 đã không diễn ra, sau khi lãnh đạo VFF cho ông Falko Goetz có thêm thời gian tổng kế những vấn đề chuyên môn trước buổi làm việc với thường trực VFF…

Theo kế hoạch, trong ngày hôm qua (25/11) vị “thuyền trưởng” người Đức sẽ có buổi làm việc cùng thường trực VFF để giải trình những nguyên nhân dẫn đến thất bại tủi hổ ở Jakarta, lẫn chu kỳ chuẩn bị chuyên môn cho SEA Games 26. Tuy nhiên, vào phút chót buổi làm việc này vẫn chưa diễn ra, theo như cách trả lời lời Tổng thư ký - Trưởng đoàn U23Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn.
 
VFF chưa tính đến khả năng sa thải HLV Falko Goetz - 1
 Ghế HLV Falko Goetz vẫn an toàn sau SEA Games 26 - Ảnh: Chí Thành
 

Lý do được Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn đưa ra là lãnh đạo VFF muốn ông Falko Goetz có thêm thời gian nhìn nhận lại, xây dựng một bản báo cáo chi tiết, trước khi bước vào buổi làm việc cùng thường trực VFF. Cuộc họp dự kiến diễn ra hôm qua chưa thực hiện, nhưng tới thời điểm này VFF cũng không chốt mốc thời gian cụ thể mổ xẻ lại thất bại ở SEA Games 26.

 

Cũng vì chưa làm việc thẳng thắn vấn đề thành tích và chuyên môn, lãnh đạo VFF vẫn khẳng định chưa xem xét đến khả năng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Falko Goetz, cho dù ông thầy danh tiếng người Đức không hoàn thành chỉ tiêu đưa U23 Việt Nam vào trận Chung kết và phải hứng chịu những chỉ trích từ phía người hâm mộ.

 

Kể từ khi đội U23 Việt Nam về nước, dư luận vẫn đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh một số trận đấu không thực sự thuyết phục ở bảng B, SEA Games 26. Từng lên tiếng khẳng định sẽ làm rõ những vấn đề dư luận đang đặt ra, Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn vẫn tin tưởng không có dấu hiệu tiêu cực xuất hiện trong đội U23 Việt Nam:

 

“Tất cả hoạt động tập luyện và sinh hoạt của U23 Việt Nam trong thời gian ở Jakarta đều được BHL, lãnh đội và lực lượng an ninh giám sát rất chặt chẽ. Cầu thủ có người nhà đến thăm vẫn phải chờ lãnh đạo báo cáo lên bộ phận an ninh. Trước những nghi ngờ do CĐV đặt ra, tôi cũng hỏi kỹ cán bộ an ninh và được biết vẫn chưa có dấu hiệu cụ thể nào cho thấy tiêu cực xuất hiện khi U23 Việt Nam thi đấu SEA Games, mọi mối nghi ngờ vẫn dừng lại ở mức độ đồn đoán…”.
 
VFF chưa tính đến khả năng sa thải HLV Falko Goetz - 2
 Nhiều CĐV đề nghị Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn từ chức - Ảnh: Chí Thành
 

Quá thất vọng về những gì thầy trò HLV Falko Goetz thể hiện, sau trận thua tan nát trước Myanmar trong trận tranh HCĐ, có rất nhiều CĐV lên tiếng bày tỏ nỗi thất vọng và đề nghị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Falko Goetz. Yêu cầu TTK Trần Quốc Tuấn chủ động từ chức, do U23 Việt Nam không hoàn thành chỉ tiêu thay vì lời xin lỗi ngắn gọn đăng tải trên trang thông tin của VFF.

 

Đại diện cho Hội CĐV lâm thời Việt Nam, một số người hâm mộ chung thành quyết định gửi văn bản đến nhiều cơ quan báo chí kêu gọi HLV Falko Goetz và Trưởng đoàn hãy chủ động từ chức.

 

Văn bản có đoạn viết: “Người hâm mộ chúng tôi không còn kiên nhẫn nữa để có thể nghe mãi điệp khúc “xin lỗi và rút kinh nghiệm” được. Ngay từ bây giờ, chúng tôi cần những con người biết chịu trách nhiệm, miệng nói tay làm. Cần VFF “tái cấu trúc” lại bộ máy và tìm ra những người xứng đáng hơn để kịp kéo nền bóng đá Việt Nam đi lên và tránh bị tụt hậu ở khu vực…”.

 

Ở SEA Games 26, cựu “đại kình địch” U23 Thái Lan cũng nếm mùi thất bại khi dừng chân ngay vòng bảng. Vì chuỗi thành tích tệ hại của đội tuyển, Trưởng đoàn Kasem Jariyawatwong đã chủ động xin rút lui vì không hoàn thành nhiệm vụ.

 

Quang Vinh