Thứ ba, 01/09/2020 - 11:50

Văn Hậu xin đặc cách để dự cúp Quốc gia

Dân trí

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) do CLB Heerenveen cấp. Điều này khiến cầu thủ người Thái Bình có thể không được dự cúp Quốc gia 2020.


Sau hơn hai tháng phải tạm dừng vì Covid-19, vào ngày 11/9 tới đây, cúp Quốc 2020 sẽ trở lại với các trận đấu tại vòng tứ kết. Tại vòng này, CLB Hà Nội sẽ tiếp đón đội khách Cần Thơ tại Hàng Đẫy.


Dù tiếp đối thủ yếu nhưng nhiều khả năng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tung ra đội hình mạnh, trong đó Văn Hậu là một trong những cầu thủ được cân nhắc bởi anh đã không thi đấu trong suốt một thời gian dài.

Văn Hậu xin đặc cách để dự cúp Quốc gia - 1

Văn Hậu khó dự cúp Quốc gia


Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng Văn Hậu của HLV Chu Đình Nghiêm ở cúp Quốc gia có thể không thể thực hiện được. Sau khi về nước, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) do CLB Heerenveen cấp.

Mặc dù đã rời đội bóng Hà Lan từ lâu song tới thời điểm này, Văn Hậu vẫn chưa có trong tay ITC do thị trường chuyển nhượng tại Hà Lan đang tạm thời đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.


CLB Hà Nội sắp tới sẽ tiến hành một số thủ tục pháp lý để giúp Văn Hậu có thể thi đấu. Cầu thủ sinh năm 1999 cũng sẽ phải ký một văn bản, trong đó ghi rõ đã hết hợp đồng cho mượn với Heerenveen và không có vướng mắc gì về tài chính cũng như các vấn đề liên quan khác tới CLB Hà Lan.


Trong khi đó, phía Heerenveen cũng sẽ phải gửi một số giấy tờ cần thiết chứng tỏ Văn Hậu không còn liên quan tới Heerenveen và có quyền tiếp tục thực hiện hợp đồng với Hà Nội.


Đây là những thủ tục bắt buộc, nhưng nhiều khả năng CLB Hà Nội không kịp hoàn thiện khi trận tiếp Cần Thơ chỉ còn 10 ngày nữa là diễn ra. Trong trường hợp xấu nhất, Hà Nội sẽ xin phép VFF được đặc cách cho Văn Hậu thi đấu rồi sẽ nộp ITC sau.


Hiện tại Văn Hậu đang tập luyện rất tích cực cùng CLB Hà Nội để chuẩn bị cho ngày trở lại của mình. Theo kế hoạch vừa được VPF thông báo với các đội bóng, cúp Quốc gia thi đấu trở lại với loạt trận đấu vòng tứ kết vào các ngày 11 và 12/9. Hai cặp đấu bán kết được tổ chức ngày 16/9 trong khi trận chung kết diễn ra ngày 20/9.


Với giải LS V-League 2020, giải đấu sẽ trở lại với các trận đấu tại vòng 12 vào ngày 26/9. Sau khi vòng 13 kết thúc, căn cứ vào thứ hạng các đội, 8 đội dẫn đầu sẽ bước vào cuộc đua vô địch kéo dài tới ngày 15/11, trong khi nhóm còn lại đua trụ hạng tới hết ngày 8/11. Đối với giải Hạng Nhất, giải sẽ trở lại với các trận đấu ở vòng 10 vào ngày 25/9 và sẽ thi đấu cho tới ngày 31/10.


VPF yêu cầu các đội có kế hoạch xin phép cơ quan chức năng, quản lý tại địa phương về kế hoạch triển khai tổ chức các trận đấu trên sân nhà trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


Các vấn đề liên quan đến hình thức tổ chức thi đấu trên sân có khán giả hoặc không khán giả, do BTC trận đấu địa phương chịu trách nhiệm triển khai thực hiện, theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng tại địa phương.


Tiến Đạt

Đáng quan tâm