Văn Hậu "mất tích", Quang Hải và Công Phượng… ngáp ngủ ra sân tập

(Dân trí) - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không xuất hiện trong buổi tập sáng nay của đội tuyển Việt Nam, trong khi đó nhiều tuyển thủ bước ra sân với những cái ngáp ngủ vì tập sớm.

Buổi tập tối qua của đội tuyển Việt Nam kết thúc vào lúc 21h, tuy nhiên đến sáng nay, toàn đội 6h đã phải dậy để kịp có mặt trên sân tập vào lúc 7h (tất cả đều giờ (giờ UAE).

Sở dĩ HLV Park Hang Seo cho toàn đội tập sớm là để ông và các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ trực tiếp có mặt trên 2 sân vận động tối nay, để ghi hình, phân tích về nhân sự, lối chơi của các đối thủ, sau đó phổ biến lại với cầu thủ của mình.

Tối 3/6, bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra 2 cặp đấu giữa UAE - Malaysia, Thái Lan - Indonesia. Do tuyển Việt Nam thi đấu trận đầu ngày 7/6 gặp Indonesia, nên đây là một thuận lợi rất lớn với HLV Park Hang Seo và các học trò.

Văn Hậu mất tích, Quang Hải và Công Phượng… ngáp ngủ ra sân tập - 1
Đội tuyển Việt Nam uể oải ra sân tập lúc 7h sáng.

Trở lại buổi tập sáng nay, hậu vệ Đoàn Văn Hậu bất ngờ không xuất hiện trên sân tập dù trước đó anh cùng các đồng đội lên xe ô tô để di chuyển tới sân.

Cánh phóng viên Việt Nam không ai biết Văn Hậu đi đâu, và chỉ khi được một thành viên ban huấn luyện tiết lộ thông tin, tất cả mới vỡ lẽ.

Theo đó, cầu thủ sinh năm 1999 đã phải vào phòng GYM để tập cùng bác sĩ Choi Ju Young. Được biết, Văn Hậu không gặp chấn thương nặng nào và hoàn toàn có thể sớm trở lại tập luyện bình thường cùng đồng đội ở buổi tập sắp tới. HLV Park Hang Seo muốn học trò nghỉ ngơi, bởi ở đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu là cầu thủ duy nhất hiện chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối.

Văn Hậu mất tích, Quang Hải và Công Phượng… ngáp ngủ ra sân tập - 2
Đoàn Văn Hậu không xuất hiện trong buổi tập sáng nay.

Trở lại buổi tập, dù các cầu thủ bước ra sân vào lúc 7h sáng, nhưng nhiệt độ đã ở mức 40 độ C. Việc phải tập luyện dưới thời tiết khắc nghiệt khiến Quang Hải, Công Phượng và các đồng đội thấm mệt. Nhiều cầu thủ thậm chí còn ngáp ngủ vì không có nhiều thời gian nghỉ ngơi giữa hai buổi tập liên tiếp.

Văn Hậu mất tích, Quang Hải và Công Phượng… ngáp ngủ ra sân tập - 3
Nhiệt độ lên tới 40 độ C dù mới 7h sáng.

Đây là buổi tập cuối cùng của đội tuyển Việt Nam, nằm trong kế hoạch tập huấn tại UAE do VFF sắp xếp. Buổi chiều cùng ngày, đội tuyển sẽ chuyển về khách sạn Crowne Plaza Festival City - nơi đóng quân chính thức của AFC dành cho các đội tuyển tham dự bảng G.

Văn Hậu mất tích, Quang Hải và Công Phượng… ngáp ngủ ra sân tập - 4
Thầy trò HLV Park Hang Seo bước vào giai đoạn tập trung cao nhất.

Bắt đầu từ thời điểm này, hoạt động tập luyện, thi đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ theo sự điều hành của AFC và các qui định của Điều lệ Giải. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được AFC đặc biệt chú trọng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Theo đó, mọi hoạt động của các đội tuyển sẽ diễn ra theo nguyên tắc "bong bóng" (Bubble), có nghĩa là hoàn toàn khép kín, giống như ở trong một cái bong bóng, chỉ di chuyển từ khách sạn tới sân tập, sân thi đấu và ngược lại, không được phép tiếp xúc với "thế giới bên ngoài" (outside world) trong toàn bộ quá trình tham dự giải.

Văn Hậu mất tích, Quang Hải và Công Phượng… ngáp ngủ ra sân tập - 5
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM