Van Gaal: "Di Maria xứng đáng nhận thẻ đỏ"

(Dân trí) - Tiền vệ người Argentina đã phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu rạng sáng nay sau khi kéo áo trọng tài Michael Oliver. Trong buổi họp báo sau trận, huấn luyện viên Van Gaal cũng cho rằng cậu học trò của mình xứng đáng bị đuổi khỏi sân.

Trong trận MU thua Arsenal vừa diễn ra rạng sáng nay, Di Maria đã gây thất vọng lớn khi anh phải nhận thẻ đỏ và rời sân ở phút 77. Đó là tình huống Di Maria bị ngã sau khi va chạm với Ramsey và ngã ngay trước vòng cấm địa của đội khách, trọng tài Michael Oliver đã rút thẻ vàng cảnh cáo tiền vệ người Argentina, tuy nhiên ngay sau đó ông đã rút thẻ vàng thứ hai cho tiền vệ người Argentina khi anh kéo áo ông lại để phân bua.

Trong buổi họp báo sau trận, huấn luyện viên Van Gaal nói rằng chiếc thẻ đỏ của Di Maria là “không có gì để bào chữa”.

Di Maria kéo áo trọng tài Oliver

Di Maria kéo áo trọng tài Oliver

“Tại Tây Ban Nha anh ấy cũng biết được rằng không được chạm vào trọng tài, nhưng đó cũng là cảm xúc của Di Maria. Tôi cũng đã nói với cậu ấy và cậu ta hiểu quan điểm của tôi qua những gì mà tôi được thấy qua video. Tôi nghĩ rằng Di Maria đã chạm vào trọng tài và đó là điều cấm kị ở tất cả các quốc gia. Vì vậy chẳng còn gì để bào chữa cho cậu ấy”.

“Di Maria biết rằng anh ta không được chạm vào trọng tài, vì thế đó không phải khoảnh khắc khôn ngoan của cậu ta. Tất cả các cầu thủ đều phải biết điều đó. Tôi đã nói với Di Maria rằng trọng tài là các ông chủ trên sân cỏ và các cầu thủ phải thích ứng được với ông ta, chứ không phải chống đối. Nhưng để kiểm soát cảm xúc là việc chẳng dễ dàng gì, nhất là trong một trận đấu như thế này. Tôi biết rằng trong các loại trận đấu kiểu này rất dễ dính thẻ đỏ”.

Di Maria đã không chỉ có hành động thiếu kiểm soát dẫn tới chiếc thẻ đỏ ở phút 77 mà trước đó cầu thủ này thi đấu cũng khá mờ nhạt. Anh lười phòng thủ và do không hỗ trợ đồng đội nên MU đã bị thủng lưới bàn đầu tiên. Điểm sáng duy nhất của tiền vệ người Argentina là quả tạt chính xác từ cánh phải để cho Rooney đánh đầu tung lưới Arsenal gỡ hòa 1-1.

Với việc phải nhận thẻ đỏ ở trận này, Di Maria nhiều khả năng sẽ bị treo giò ba trận. Đó là tổn thất lớn của “Quỷ đỏ”, tuy nhiên nếu xét trên phương diện đóng góp của Di Maria trong thời gian gần đây thì MU cũng tổn thất không nhiều do phong độ của tiền vệ này đang rất thấp.

Phù Sa

Tin liên quan