Vận động viên bóng chuyền nữ Indonesia bị phát hiện là... nam giới

(Dân trí) - Vận động viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia, Aprilia Manganang được xác định là nam giới. Thông tin này đã gây chấn động làng thể thao của xứ Vạn đảo.

Vận động viên bóng chuyền nữ Indonesia bị phát hiện là... nam giới

Ngày hôm qua, làng thể thao Indonesia đã đón nhận thông tin chấn động. Theo đó, cựu vận động viên bóng chuyền nữ, Aprilia Manganang đã được xác định là nam giới. Thông tin trên đã được đích thân Tham mưu trưởng Andika Perkasa tiết lộ trước báo giới.

Vận động viên bóng chuyền nữ Indonesia bị phát hiện là... nam giới - 1

Vận động viên bóng chuyền nữ (giờ là quân nhân), Aprilia Manganang đã bị phát hiện là nam giới.

Ở thời điểm này, Aprilia Manganang đang là binh sĩ của TNI với cấp bậc Trung sĩ (với giới tính nữ). Tuy nhiên, ông Andika Perkasa đã phát hiện nhiều điểm bất thường về thể trạng của Aprilia Manganang nên đã quyết định kiểm tra. Kết quả cho thấy, Aprilia Manganang là nam giới, khi có nhiều bộ phận của đàn ông hơn.

Sau khi thông tin này được phát đi, Aprilia Manganang đã đề nghị phẫu thuật chỉnh sửa để biến mình thành nữ giới. Ông Andika Perkasa cho biết Aprilia Manganang đã mắc chứng hypospadias (chứng liên quan tới dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh). Do điều kiện còn hạn chế xét nghiệm, Aprilia Manganang đã được xác định giới tính là nữ trong nhiều năm qua.

Thực tế, trong quá khứ, Aprilia Manganang đã không ít lần bị nghi ngờ về giới tính. Vào năm 2011, trong mùa giải đầu tiên chơi bóng chuyền chuyên nghiệp, vận động viên này đã bị nghi ngờ. Điều đó xảy ra một lần nữa ở kỳ SEA Games 2015. Tuy nhiên, sau đó không ai phát hiện ra giới tính thực sự của vận động viên sinh năm 1992.

Vận động viên bóng chuyền nữ Indonesia bị phát hiện là... nam giới - 2

Aprilia Manganang từng là vận động viên bóng chuyền nữ xuất sắc của Indonesia.

Aprilia Manganang sinh ra trong một gia đình nghèo. Ngay từ bé, vận động viên này đã phải làm việc vất vả để mưu sinh. Do đó, điều kiện thể chất của Aprilia Manganang được đánh giá rất cao.

Aprilia Manganang từng chơi cầu lông, bóng rổ, trước khi bắt đầu thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp vào năm 2011. Do lợi thế về thể chất so với các "đồng nghiệp nữ" nên đã có bước phát triển rất xa.

Cô từng có 4 lần vô địch giải bóng chuyền Indonesia, 2 lần là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất mùa giải, từng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng chuyền nữ VTV, 2 lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng chuyền nữ Indonesia.

Đang được quan tâm