US Open: Medvedev tiếp tục nuôi mộng giành Grand Slam đầu tiên

(Dân trí) - Medvedev tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam đầu tiên với chiến thắng ba set trước Dominik Koepfer. Medvedev từng lọt vào chung kết Grand Slam hai lần trước đây, song đều về nhì.

Medvedev vào chung kết US Open 2019, nhưng đã thất bại trước Rafael Nadal. Đầu năm nay tay vợt người Nga có trận chung kết Grand Slam thứ hai, song kết quả vẫn không đổi, lần này anh thua Novak Djokovic.

US Open: Medvedev tiếp tục nuôi mộng giành Grand Slam đầu tiên - 1

Medvedev quá mạnh trước Koepfer.

Dominik Koepfer không phải "liều thuốc thử" xứng tầm cho tay vợt người Nga. Thế trận một chiều với sự vượt trội của hạt giống số hai, vì vậy trận đấu này chỉ diễn ra trong 1 giờ 50 phút.

Koepfer chỉ có thể bám đuổi được ở trong set đầu tiên, anh cũng bẻ được một game của đối phương, nhưng tất cả chỉ có vậy. Tay vợt người Đức hụt hơi toàn toàn ở các set đấu tiếp theo và để Medvedev thắng 6-4, 6-1, 6-1.

Medvedev đang thể hiện rất cao, anh chỉ để thua có 15 game trong hai trận đấu đầu tiên tại US Open. Mặc dù các đối thủ ở vòng ngoài chưa ở tầm cao, trở thành thách thức đáng ngại với những người mang tham vọng vô địch, dẫu vậy việc đang duy trì được phong độ cao từ sớm sẽ giúp cho Medvedev tự tin hơn trong việc chinh phục các mục tiêu tiếp theo. 

Hạt giống số hai Medvedev sẽ đối đầu với Pablo Andujar, người đã thắng Philipp Kohlschreiber với tỷ số 6-4, 6-3, 6-1 tại vòng hai.

US Open: Medvedev tiếp tục nuôi mộng giành Grand Slam đầu tiên - 2

Tsitsipas chơi hay tại vòng hai US Open.

Thi đấu muộn nhất trong ngày thứ hai là hạt giống số ba Stefanos Tsitsipas. Tay vợt người Hy Lạp mới đây đã gây ra nhiều sự ồn ào khi đi vệ sinh quá lâu, tới 8 phút ở trận đấu với Andy Murray ở vòng một.

Rất nhiều sự phản ứng với Tsitsipas bởi đó không phải lần đầu tay vợt người Hy Lạp "mất hút" sau cửa hầm, vì vậy mọi người nghi ngờ đó là chiêu trò của Tsitsipas để đối thủ sa sút tinh thần. 

Đối thủ tại vòng hai của Tsitsipas là Adrian Mannarino, tay vợt người Pháp dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ có thể thắng được đối thủ sau một set, Tsitsipas (6-3, 6-4, 6-7, 6-0). Mặc dù để thua một set nhưng đây là một trận đấu xuất sắc của tay vợt người Hy Lạp. 

Tsitsipas có 27 ace, chỉ mắc hai lỗi kép, chỉ một lần để đối thủ giành break-point và đã cứu game thành công (tỷ lệ cứu break-point 100% (1/1)). Tsitsipas có 53 winner và 32 lỗi tự đánh hỏng. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm