US Open: Djokovic vất vả ngay trận đầu, Federer thắng nhanh

(Dân trí) - Djokovic đã phải thi đấu bốn set mới có thể vượt qua vòng đấu đầu tiên, trong khi đó hạt giống số hai Ferderer đã thắng nhanh sau ba set.

Ở trận ra quân, tay vợt số 2 thế giới Federer chỉ phải đối đầu với tay vợt hạng 177 người Nhật Bản Yoshihito Nishioka. Sự chênh lệch về đẳng cấp đã rất rõ và Federer chỉ mất 1 giờ 55 phút để giành chiến thắng 3-0.

Do mới tham dự Masters 1000 nên Federer đã không mất nhiều thời gian để thích nghi với US Open. Tay vợt người Thụy Sĩ đã sớm có được phong độ tốt, ở trận đầu tiên anh thực hiện tới 14 ace, chỉ ba lần mắc lỗi kép. Hạt giống số 2 có tỉ lệ điểm số trong giao bóng một rất cao, lên tới 78%.

Điều chưa tốt của Federer ở trận đấu này là anh mất lượng lớn điểm khi phải thực hiện giao bóng lại. Vì thế Federer cũng có tới 9 lần để đối thủ có cơ hội bẻ game, nhưng anh chỉ mất một game duy nhất.


Federer đã giành chiến thắng nhanh ở vòng một

Federer đã giành chiến thắng nhanh ở vòng một

"Tôi rất vui khi được trở lại New York trong sự khỏe mạnh. Vài năm gần đây rất khó khăn nên rất vui khi được trở lại, tôi cảm thấy thực sự tốt", Federer nói sau khi chiến thắng. "Tôi rất vui vì đã chơi tốt đêm nay, Nishioka là một đối thủ khó khăn. Anh ây có đôi chân nhanh và một tương lai tươi sáng phía trước. Tôi rất hài lòng với cách mình đã chơi".

Với chiến thắng ở vòng đầu tiên, tay vợt 37 tuổi người Thụy Sĩ đã giữ vững thành tích chưa bao giờ thua ở vòng đầu tiên tại Flushing Meadows.

"Tôi rất vui vì chưa bao giờ vấp ngã rào cản đầu tiên. Đã gần đến lúc giải nghệ, nhưng chưa phải lục này. Tôi nghĩ điều kiện thi đấu đặc biệt khó khăn đối với người châu Âu, nơi chúng tôi sinh ra và lớn lên không có kiểu độ ẩm này. Đó là điều chúng tôi phải làm quen", Federer nói tiếp. Anh đang có năm danh hiệu vô địch US Open, nhưng đã không vô địch kể từ năm 2008. Đối thủ tiếp theo cho tay vợt Thụy Sĩ ở vòng hai là tay người Pháp Benoit Paire.

Cũng giành chiến thắng ở vòng đầu, nhưng Novak Djokovic khó khăn hơn nhiều. Đối thủ của tay vợt người Serbia là Marton Fucsovics, một tay vợt người Hungary. Cựu số 1 thế giới đã thắng với tỉ số 6-3 3-6 6-4 6-0 sau 3 giờ 01 phút đổ mồ hôi trên sân.

Khả năng giao bóng thành công của Nole chỉ ở mức trung bình ở trận đấu này, anh có tỉ lệ bảo vệ điểm số trong giao bóng một tốt những cũng mất rất nhiều điểm khi phải giao bóng lại. Khả năng cứu break-point cũng Nole cũng không ấn tượng, chỉ đạt 60%.

Trong ba set đầu tiên Fucsovics đã gây ra khá nhiều khó khăn cho Nole, tuy nhiên từ cuối set ba tay vợt người Hungary bắt đầu hụt hơi và tuột dốc không phanh, để rồi tiến nhanh tới thất bại chỉ sau bốn set thi đấu.

P.S

Đang được quan tâm