Thứ bảy, 04/07/2015 - 07:47

UEFA xóa bỏ hạn chế mua bán cầu thủ cho Man City

Dân trí

Theo báo giới Anh đưa tin, nhờ việc đáp ứng các yêu cầu của Luật công bằng tài chính, Man City đã được UEFA gỡ bỏ hạn chế số tiền mua sắm cầu thủ cũng như được phép đăng ký đầy đủ số lượng cầu thủ tham dự Champions League mùa tới.

Luật công bằng tài chính (FFP) bắt buộc các đội bóng phải đáp ứng được điều kiện không để thua lỗ quá 45 triệu bảng trong vòng 3 năm. Vì vậy, nó là cơn ác mộng của các đội bóng “giàu sổi”. Những đội bóng này bỗng dưng trở nên giàu có nhờ được một nhà tài phiệt nào đó mua lại. Thế cho nên họ phải chi đậm tiền để chiêu binh mãi mã nhằm nhanh chóng có được lực lượng mạnh.

Paul Pogba và De Bruyne nằm trong tầm ngắm của Man City
Paul Pogba và De Bruyne nằm trong tầm ngắm của Man City

Manchester City chính là đội bóng kiểu điển hình của kiểu “giàu sổi”. Từ một đội bóng tầm trung, The Citizens nhanh chóng lột xác trở thành thế lực của Premier League nhờ được ông chủ Khaldoon Al Mubarak đầu tư không tiếc tay. Lẽ dĩ nhiên, họ trở thành nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề nhất vì vi phạm Luật công bằng tài chính.

Cụ thể, năm ngoái Man City đã bị phạt tài chính lên tới 49 triệu bảng đồng thời bị giới hạn chỉ được đăng ký 21 cầu thủ, trong đó phải có 8 cầu thủ bản địa, thi đấu tại Champions League. Nên nhớ quy định của Champions League cho phép các đội được đăng ký tới 25 cầu thủ. Chính vì những đòn đau này, Man City đã trải qua một mùa giải khá thảm hại, đặc biệt tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Tuy nhiên, nhờ việc đáp ứng được yêu cầu của Luật công bằng tài chính, UEFA đã quyết định gỡ bỏ án phạt đối với Man City. Ngoài ra, từ mùa giải này trở đi, những đòi hỏi của FFP cũng phần nào được nới lỏng. Theo báo giới Anh đưa tin, sau khi nhận được thông báo này, BLĐ Man City đã lên một kế hoạch mua sắm hết sức rầm rộ trong mùa hè này.

Tổng số tiền gã trọc phú này dự chi để chiêu mộ siêu sao vào khoảng 150 triệu bảng. Những cái tên hiện nằm trong tầm ngắm của Man City bao gồm Raheem Sterling của Liverpool (40 triệu bảng), Kevin De Bruyne của Wolfsburg (40 triệu bảng) và Paul Pogba của Juventus (60 triệu bảng). Sterling thì một mực đòi rời khỏi Anfield trong khi De Bruyne sẽ đưa ra quyết định về tương lai vào tuần tới. Khó khăn nhất là thương vụ Paul Pogba bởi Barca mới là đội nắm lợi thế.

Duy Khánh