Juande Ramos: “Các cầu thủ đã phản bội tôi”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Hai ngày sau khi Tottenham quyết định sa thải HLV Juande Ramos, nguyên nhân của vụ “trảm tướng” sớm bất thường này đang dần được hé lộ. Theo đó rất có thể các cầu thủ của Spurs là người góp tay “đẩy” ông thầy người <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on">Tây</st1:place> Ban Nha ra đường.</P>

Hiện tại Juande Ramos đã trở về quê nhà và nhiều khả năng sẽ nhanh chóng được chào đón vào chiếc ghế HLV tại Atletico trong những tuần tới. Nguyên nhân và nội dung quyết định sa thải vẫn chưa được ông tiết lộ. Tuy nhiên theo những nguồn tin thân cận với Ramos, các cầu thủ đã góp phần khiến cho sự việc “tiến triển” nhanh hơn.

 

“Juande không hề sốc trước quyết định sa thải của Tottenham nhưng ông ấy ngạc nhiên về thời điểm quyết định này được đưa ra”, một người bạn của Ramos tiết lộ. “Ông ấy tin rằng có một số cầu thủ đã chống lại mình và có ai đó nói với BLĐ đội bóng khiến việc sa thải diễn ra sớm hơn dự kiến. Ramos thực sự cảm thấy bị phản bội.

 

Ông ấy nhận trách nhiệm về những gì mình gây ra nhưng cũng hy vọng các cầu thủ nhận một phần trách nhiệm về mình”. Một người bạn khác của HLV người TBN cũng tiết lộ trên tờ Sunsports rằng: “Ramos có cảm nhận rằng GĐTT Comoli và Chủ tịch mới là người quyết định tất cả.

 

Mùa hè vừa qua, ông ấy định chiêu mộ 3 gương mặt có thể giúp xây dựng lại đội bóng là thủ thành Andres Palop, tiền vệ David Albelda và cầu thủ chạy cánh Diego Capel. Tuy nhiên Tottenham lại chỉ mua những cầu thủ mà Comoli muốn”.

 

 

Juande Ramos: “Các cầu thủ đã phản bội tôi” - 1

Redknapp chào khán giả tại White Hart Lane


Ngay sau khi sa thải Ramos, Tottenham nhanh chóng liên hệ với HLV của Portsmouth Harry Redknapp. Mặc dù lễ ra mắt chính thức vẫn chưa diễn ra nhưng ngay trong tối qua Redknapp đã xuất hiện tại SVĐ White Hart Lane để theo dõi các cầu thủ thi đấu.

 

Phát biểu trước báo giới, vị HLV 61 tuổi này không giấu nổi sự vui mừng được về dẫn dắt “gà trống” Spurs: “Tôi sẽ hối hận đến hết đời nếu không chấp nhận lời đề nghị này. Tottenham là một CLB lớn bất kể họ đang lận đận ở cuối BXH. Đó là một lời mời hấp dẫn đến mức không thể từ chối”.

 

Ngoài ra Redknapp còn tiết lộ thêm rằng đầu năm nay suýt chút nữa ông đã được về dẫn dắt Newcastle trước khi có người cho rằng cựu HLV của Portsmouth không thích hợp cho những đội bóng lớn.

 

Hoàng Tùng