U23 Việt Nam tập chay trong nước chuẩn bị cho SEA Games 27

(Dân trí) - Sau khi kết thúc BTV Cup, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ không còn một giải đấu nào để cọ xát cho SEA Games 27. Thậm chí thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc còn chưa có kế hoạch thi đấu giao hữu cụ thể nào, mà chủ yếu là những chuyến tập chay trong nước.

BTV Cup chính là giải đấu cuối cùng có tính chất chuẩn bị cho SEA Games mà đội tuyển U23 Việt Nam tham dự. Sau giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có khoảng 20 ngày để “nhồi” thể lực cũng như hoàn thiện kỹ-chiến thuật, tất cả đều được thực hiện ở các địa điểm tập huấn trong nước.

Cụ thể, sau khi kết thúc BTV Cup, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ nghỉ ngơi ít ngày, rồi di chuyển tới Đà Nẵng để rèn các bài tập về thể lực. Việc tập huấn tại Đà Nẵng ngoài lý do đây là địa điểm có thời tiết, địa hình thuận lợi để giúp các cầu thủ đổi gió, mà U23 Việt Nam còn muốn lấy may. Còn nhớ, trong đợt chuẩn bị cho AFF Cup 2012, tuyển Việt Nam đã chọn thành phố biển Nha Trang làm nơi tập huấn, nhưng sau đó đã thất bại nặng nề trên đất Thái Lan. Chính vì thế, lần này U23 Việt Nam muốn chọn một địa điểm tập huấn khác để không muốn đi vào vết xe đổ.
 
U23 Việt Nam sẽ không có nhiều đợt tập dượt trước SEA Games 27

U23 Việt Nam sẽ không có nhiều đợt tập dượt trước SEA Games 27

Theo kế hoạch, nếu như U23 Việt Nam vào đến trận chung kết BTV Cup, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ kết thúc giải đấu này sau ngày 3/11. Sau đó, U23 sẽ nghỉ ngơi ít ngày rồi hội quân tại Đà Nẵng để tập luyện tại đây trong khoảng 10 ngày.

Theo dự kiến ban đầu, U23 Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Đà Nẵng sẽ ra Hà Nội tập luyện chiến thuật đến ngày sang Myanmar tham dự SEA Games, nhưng để toàn đội làm quen với khí hậu của nước chủ nhà SEA Games năm nay, VFF đã quyết định thay đổi địa điểm tập huấn.

Theo đó, nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ vào TP.HCM hoặc Bình Dương để tập luyện khoảng 10 ngày ở đây, trước khi lên đường tới Myanmar vào ngày 26/11. Trong khoảng thời gian này, U23 chưa có kế hoạch đá giao hữu với quân xanh nào, nhưng khả năng VFF sẽ liên hệ được với một số đội bóng phía Nam để giúp các cầu thủ làm quen với áp lực thi đấu, thay vì chỉ tập luyện chay.

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Trương Hải Tùng cho hay, U23 Việt Nam đến Myanmar sớm khoảng 4 ngày, nhằm giúp các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc sớm làm quen với khí hậu tại đây.

Một vấn đề rất quan tâm với U23 Việt Nam chính là lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Game ngày 6/11 sắp tới. Chỉ sau lễ bốc thăm này, U23 Việt Nam mới biết mình nằm ở bảng đấu nào và thi đấu vòng bảng ở đâu.

Tại SEA Games năm nay, môn bóng đá nam thi đấu tại 2 thành phố là Yangon và Nay Pyi Taw. Nếu như U23 Việt Nam cùng bảng với Myanmar, sẽ được thi đấu tại thủ đô Yangon đến hết vòng bảng. Như vậy, U23 Việt Nam sẽ bay thẳng từ TP.HCM tới Yangon mà không phải quá cảnh, sau đó nếu vào bán kết sẽ di chuyển bằng máy bay hoặc tàu hỏa tới Nay Pyi Taw. Trong trường hợp U23 Việt Nam không cùng bảng với đội chủ nhà, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có hành trình khá vất vả tới thủ đô mới Nay Pyi Taw.

Môn bóng đá nam tại SEA Games 27 dự kiến khởi tranh từ ngày 1/12. Chắc chắn năm nay sẽ có 1 bảng 5 đội và 1 bảng 6 đội. Nếu U23 Việt Nam rơi vào bảng có 6 đội, sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc, có thể sẽ là 2 ngày/trận.

Ngô Linh