U23 Việt Nam nhận "tin dữ" trước trận gặp U23 Singapore

(Dân trí) - HLV Đinh Thế Nam lo lắng khi có gần 10 cầu thủ U23 Việt Nam gặp vấn đề về sức khỏe phải tập riêng.

Chiều 16/2, U23 Việt Nam tiếp tục quá trình chuẩn bị với các bài tập củng cố kỹ chiến thuật để hướng đến trận thi đấu với U23 Singapore, diễn ra vào tối 19/2 tới.

Trong buổi tập này, U23 Việt Nam thiếu nhiều cầu thủ. Lý do bởi 7 cầu thủ gồm Văn Sơn, Tiến Long, Quang Thịnh, Văn Thắng, Xuân Tiến, Ngọc Thắng và Xuân Quyền phải tập riêng ở bên ngoài.

Xuân Quyền chấn thương trong thời gian dài trước đó, 6 cầu thủ còn lại gặp vấn đề về sức khỏe vì thay đổi môi trường và tiêu hóa trong một vài ngày qua, do đó không đảm bảo sức khỏe 100%.

U23 Việt Nam nhận tin dữ trước trận gặp U23 Singapore - 1
U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Dù tình hình của 6 cầu thủ này không quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể trở lại tập luyện bình thường với các đồng đội trong những buổi tập sắp tới, nhưng HLV Đinh Thế Nam vẫn có lý do để lo lắng với vấn đề lực lượng trước trận gặp U23 Singapore.

Để tạo hứng khởi cho buổi tập cũng như phá vỡ sự trầm lắng cho cầu thủ khi phải thường xuyên ở trong phòng để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, trợ lý Lê Cao Cường đã thường xuyên có những bài khởi động khác nhau nhằm tạo tiếng cười sảng khoái cho toàn đội.

Với trò chơi chia đôi đội hình để đuổi bắt sau động tác oẳn tù tì, các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã có được không khí vui nhộn trước khi bước vào các bài tập củng cố về kỹ chiến thuật đã thực hành trong một thời gian dài trước đó.

U23 Việt Nam nhận tin dữ trước trận gặp U23 Singapore - 2
Toàn đội quyết tâm trước trận ra quân gặp Singapore.

U23 Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong các miếng phối hợp, dứt điểm cầu môn. Các pha phối hợp đã sắc nét hơn, các tình huống dứt điểm có độ chính xác cao hơn.

Sau khi kết thúc buổi tập, HLV Đinh Thế Nam và trợ lý Lê Xuân Hải đã đến sân để theo dõi trận đấu U23 Thái Lan thắng U23 Singapore 3-1, đây là hai đối thủ cùng bảng C với U23 Việt Nam.

Ngày 19/2, đội tuyển U23 Việt Nam ra quân gặp U23 Singapore vào lúc 19h00. Sau đó 3 ngày, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đối đầu với U23 Thái Lan ở trận cuối bảng C.

Ảnh VFF