U23 Việt Nam đón tin cực vui trước thềm chung kết với Thái Lan

(Dân trí) - Trước thềm trận chung kết U23 Đông Nam Á với Thái Lan (19h00 ngày 26/2), U23 Việt Nam nhận tin vui khi 4 cầu thủ có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

U23 Việt Nam đã gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á khi đánh bại Timor Leste ở loạt sút luân lưu trong trận bán kết U23 Đông Nam Á bất chấp thầy trò HLV Đinh Thế Nam bước vào trận đấu chỉ với 13 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe ra sân.

Với chiến thắng này, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết và gặp lại bại tướng U23 Thái Lan khi "Bầy voi chiến" cũng chiến thắng trước U23 Lào ở trận bán kết cùng ngày với tỷ số 2-0. Tuy nhiên điều người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy lo lắng là liệu HLV Đinh Thế Nam có đủ lực lượng để đối đầu với U23 Thái Lan ở trận chung kết?

U23 Việt Nam đón tin cực vui trước thềm chung kết với Thái Lan - 1

Đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại Timor Leste ở trận bán kết với vỏn vẹn 13 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe ra sân thi đấu.

Ở chiến thắng trước Timor Leste, U23 Việt Nam tiếp tục hao tổn lực lượng khi hai cầu thủ Anh Việt và Trung Thành gặp chấn thương, khiến HLV Đinh Thế Nam bất đắc dĩ phải tung thủ môn dự bị Trần Liêm Điều vào đá như một tiền đạo.

Tin buồn khi sáng nay U23 Việt Nam đón nhận thêm một ca nghi mắc Covid-19 mới, là trung vệ Trần Quang Thịnh. Như vậy, hiện lực lượng dưới trướng HLV Đinh Thế Nam chỉ còn lại 12 cầu thủ (gồm cả thủ môn Trần Liêm Điều). Trong đó chỉ có trung vệ Hồ Khắc Lương khỏe mạnh, trung vệ Đoàn Anh Việt và tiền vệ Trung Thành vừa gặp chấn thương ở bán kết, đang được chăm sóc tích cực.

Tuy nhiên, một tin vui đến với thầy trò HLV Đinh Thế Nam khi các cầu thủ Hồ Văn Cường, Hoàng Văn Toản và Trần Mạnh Quỳnh ở nhóm mắc Covid-19 sớm nhất (ngày 18/2) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh vào sáng nay (25/2). Các cầu thủ này cần phải test thêm bằng phương pháp RT-PCR từ ban tổ chức và nếu tiếp tục âm tính, họ có thể thi đấu ở trận chung kết gặp U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam đón tin cực vui trước thềm chung kết với Thái Lan - 2

U23 Việt Nam hiện chỉ còn 12 cầu thủ khỏe mạnh và đang chờ kết quả từ 4 cầu thủ vừa có test nhanh âm tính.

Trước trận gặp Timor Leste, ban tổ chức U23 Đông Nam Á chỉ mới cho các cầu thủ nhóm đầu tiên test Covid-19. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực làm việc để nhiều cầu thủ được test hơn, nhằm giúp U23 Việt Nam bổ sung lực lượng nhiều nhất có thể. Trong những cầu thủ nhóm sau, Dụng Quang Nho đã tự test nhanh và có kết quả âm tính.

Đội tuyển U23 Việt Nam tính đến nay có tới 24 cầu thủ mắc Covid-19, nhưng điều đáng mừng là các cầu thủ chỉ có triệu chứng nhẹ. Các cầu thủ đều tự tập luyện trong phòng, chăm sóc sức khỏe để sẵn sàng trở lại thi đấu cùng đồng đội khi âm tính trở lại.

Trận chung kết U23 Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối ngày 26/2. Trước đó, Timor Leste và Lào sẽ tranh giải ba vào lúc 16h cùng ngày.