“U23 Malaysia sẽ không dựng xe bus như U23 Việt Nam”

(Dân trí) - Phát biểu trước trận đấu quyết định với U23 Saudi Arabia, HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia khẳng định đội bóng của ông sẽ không “dựng xe bus” như U23 Việt Nam.

Sau trận hòa trước U23 Jordan, U23 Malaysia đang đứng cuối bảng C với 1 điểm nhưng họ vẫn có cơ hội lọt vào tứ kết khi chỉ kém U23 Saudi Arabia, U23 Jordan 1 điểm và kém U23 Iraq 3 điểm.

U23 Malaysia sẽ chơi tấn công trước U23 Saudi Arabia
U23 Malaysia sẽ chơi tấn công trước U23 Saudi Arabia

Nhiệm vụ của U23 Malaysia là phải giành chiến thắng trước U23 Saudi Arabia vào hôm nay và chờ đợi kết quả của trận còn lại. Phát biểu trước trận chiến quan trọng này, HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia khẳng định sẽ không sử dụng lối chơi “dựng xe bus” như U23 Việt Nam để đối đầu với U23 Saudi Arabia.

Ông nói: “Hôm qua, tôi đã xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia. Trong suốt 90 phút, hầu như U23 Việt Nam chỉ tập trung ở 1/3 sân của mình và chờ đợi cơ hội phản công.

Tôi có thể áp dụng chiến thuật của U23 Việt Nam để giành từ 1-3 điểm trước U23 Saudi Arabia nhưng liệu việc giành 3 điểm theo cách như vậy có làm chúng tôi hài lòng? Chúng tôi đang học hỏi những gì? Các cầu thủ đang cho thấy sự phát triển tốt. Họ tin tưởng vào tài năng của mình và tiếp tục chơi tấn công.

Khi chơi tấn công, bạn có thể để lộ nhiều khoảng trống ở hàng thủ nhưng chúng tôi sở hữu cầu thủ chất lượng. Tôi chẳng thể cản họ chơi tấn công. Họ nên tiếp tục làm những gì mình đang làm ở hiệp 2 trận đấu với Iraq và cả trận đấu với Jordan. Tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được nhiều hơn thế.

Chúng tôi cần chiến thắng. Chúng tôi rất cần điểm số và cần những bàn thắng. Vì vậy, nếu không chơi tấn công thì làm sao chiến thắng được. Vì vậy, đội bóng sẽ không thay đổi chiến thuật”.

Trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Saudi Arabia sẽ diễn ra vào lúc 18h30 hôm nay.

H.Long

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM