U19 Việt Nam sẽ bổ sung trung vệ và trung phong

(Dân trí) - Về đến TPHCM tối 21/4, sau chuyến tập huấn tại châu Âu, HLV Graechen Guillaume của đội tuyển U19 Việt Nam cho biết ông sẽ sớm bổ sung cầu thủ ở lần tập trung tới, trong đó đáng chú ý có vị trí trung vệ và trung phong…

Đợt tập trung tới đây của đội tuyển U19 Việt Nam sẽ là từ ngày 27/4, tại trung tâm TDTT Hàm Rồng (Pleiku). Theo HLV Graechen Guillaume, người vừa mới cùng đội tuyển U19 Việt Nam trở về từ châu Âu, ông sẽ sớm bổ sung cầu thủ từ danh sách được gợi ý của VFF đã công bố trước đó.

Vị HLV người Pháp cho rằng đội bóng của ông đã có chuyến tập huấn rất bổ ích tại châu Âu. Theo ông Graechen Guillaume, thông qua các trận đấu với những đối thủ có thể hình và thể lực ở trời Âu, các cầu thủ đã được làm quen với những dạng đội bóng có thể hình tốt hơn mình, từ đó sẽ có ích cho đội nếu chúng ta đụng độ các đội bóng thuộc khu vực Đông Á và Tây Á ở VCK U19 châu Á vào tháng 10 tới đây.

Ông Graechen Guillaume nói: “Tôi sẽ tập trung các cầu thủ trong danh sách mà VFF đề xuất ngay từ ngày 27/4 tới đây. Nếu phát hiện cầu thủ nào tốt hơn những người mà tôi đang có, tôi sẽ bổ sung ngay lập tức. Các vị trí mà đội tuyển đang rất cần là trung vệ, tiền vệ cánh và tiền đạo”.

U19 Việt Nam sẽ bổ sung trung vệ và trung phong
HLV Graechen Guillaume (giữa) khẳng định sẽ bổ sung những cầu thủ cần thiết cho đội U19 Việt Nam, ảnh: Kim Điền


Sau những trận đấu đã qua của U19 Việt Nam, thấy rõ là chúng ta đang thiếu trầm trọng dạng trung vệ có thể hình, thể lực tốt, không chiến giỏi, thiếu những trung phong biết tì đè, biết chơi bóng tầm cao.

Thế nên, ưu tiên bổ sung trung vệ và tiền đạo, nhất là bổ sung trung phong của HLV Graechen Guillaume cho đến lúc này khá hợp lý.

Cũng theo vị HLV người Pháp thì khả năng chuyển từ trạng thái phòng ngự sang tấn công và từ tấn công sang phòng ngự của chúng ta chưa tốt. Đây là điều cần phải khắc phục, để đội tuyển U19 Việt Nam có thể đá nhanh hơn.

Đấy cũng là điều không quá khó hiểu, vì các cầu thủ U19 Việt Nam phần lớn xuất thân từ học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG vốn chỉ quen đá nhỏ, không biết cách chuyền dài và đá vượt tuyến.

Biết đá nhỏ và đá kỹ thuật là điều tốt, nhưng trong một số trường hợp cụ thể, một đội bóng đỉnh cao cần phải biết đá vượt tuyến, nhất là khi phản công, để tiếp cận nhanh nhất với cầu môn đối phương.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có chưa đến 1 tuần nghỉ xả hơi, trước khi tập trung trở lại vào ngày 27/4, với 16 cầu thủ mới đã được VFF giới thiệu trước đó.

Kim Điền