Thứ hai, 18/03/2019 - 12:48

“U23 Việt Nam không sợ bị các đối thủ bắt bài”

Dân trí

Trung vệ Thành Chung khẳng định U23 Việt Nam rất tự tin hướng tới vòng loại U23 châu Á 2020 với mục tiêu giành ngôi nhất bảng. Bên cạnh đó, U23 Việt Nam không lo bị các đối thủ bắt bài khi có sự chuẩn bị kỹ về chiến thuật.

U23 Việt Nam từng thi đấu nhiều trong năm 2018, điều này có thể sẽ bị các đối thủ nghiên cứu kỹ lối chơi, qua đó bắt bài trong giải đấu sắp tới?

Các CLB, đội bóng quốc tế cũng vận dụng lối chơi, chiến thuật của mình nên tôi nghĩ bị bắt bài hay không không phải là vấn đề. Điều quan trọng nhất là mình vận hành lối chơi và thi đấu như thế nào trên sân mà thôi. Tôi cho rằng chúng ta không có gì phải lo bị đối thủ bắt bài đâu.

55575548_342920673013715_4028931799005528064_n.jpg

U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt trước vòng loại châu Á

U23 Việt Nam lần này đã chia tay nhiều cầu thủ vì quá tuổi, Thành Chung và các cầu thủ lớn tuổi trong đội sẽ giúp cầu thủ trẻ như thế nào để họ thích nghi nhanh với môi trường đội tuyển?

Ở giải đấu năm nay không còn các anh Xuân Trường, Công Phượng nên tôi và một số thành viên nữa trở thành đàn anh, có trách nhiệm bảo ban và dìu dắt anh em mới lên, để toàn đội thi đấu tốt hơn.

U23 Việt Nam còn gặp khó khăn gì không?

Khó khăn lớn nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại là gắn kết lối chơi. Tôi và các đồng đội cần thêm thời gian để hiểu và thi đấu với nhau tốt hơn.

Cá nhân Thành Chung đặt mục tiêu gì tại giải năm nay?

Giải đấu lần này, tôi kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng K để đoạt vé vào vòng chung kết. Về cá nhân, ở giải năm ngoái trên đất Trung Quốc đã mang cho tôi nhiều cảm xúc và kinh nghiệm. Do đó, tôi quyết tâm tập luyện, thi đấu thật tốt, để không phải ngồi dự bị ở những trận đấu sắp tới.

U23 Việt Nam thắng đậm Đài Loan (Trung Quốc) 6-1, Thành Chung đánh giá thế nào về trận đấu này?

Đây chỉ là trận đấu tập nên không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, tôi cũng như các đồng đội đã thi đấu tập trung, nghiêm túc thể hiện hết khả năng của mình.

HLV Park Hang Seo vừa loại 5 cầu thủ, Thành Chung muốn nói gì với các cầu thủ này?

Tôi chỉ muốn nói rằng mong họ tiếp tục nỗ lực tập luyện, cơ hội còn nhiều phía trước.

Xin cảm ơn Thành Chung!

Thuỳ Anh