U22 Việt Nam - U22 Brunei: Khởi đầu thuận lợi cho đoàn quân HLV Park Hang Seo?

(Dân trí) - Brunei không phải là đối thủ ngang tầm của các đại diện của bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ, nên chiến thắng trước đội này trong trận đấu mở đầu nội dung bóng đá nam SEA Games của U22 Việt Nam không phải là điều phải bàn cãi. Điều quan trọng là thắng như thế nào?

(Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei tại SEA Games lần thứ 30 sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 25/11, Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này).

Điều đáng quan tâm với đội U22 Việt Nam là chúng ta sử dụng lực lượng như thế nào trước Brunei? Dùng đội hình mạnh nhất để các cầu thủ dần dần bắt nhịp với sân chơi SEA Games? Hay tạo cơ hội cho các cầu thủ ít tên tuổi, trong trận đấu mà chúng ta kiểu gì cũng thắng?

Sở dĩ vấn đề này được đặt ra là nhóm các tuyển thủ quốc của U22 Việt Nam gồm Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh, cùng 2 cầu thủ ngoài tuổi 22 là Trọng Hoàng và Hùng Dũng cần thêm thời gian để tìm sự nhuần nhuyễn với các cầu thủ khác.

Số này, ngoài Tiến Linh, những cầu thủ còn lại hầu như không thi đấu chung với đội tuyển U22 Việt Nam ở các trận đấu quốc tế suốt từ sau tháng 3 năm nay (sau vòng loại U23 châu Á), nên mỗi cơ hội được phối hợp với các đồng đội còn lại trong đội U22 Việt Nam, đều là dịp tốt cho những Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Quang Hải và Đoàn Văn Hậu.

U22 Việt Nam - U22 Brunei: Khởi đầu thuận lợi cho đoàn quân HLV Park Hang Seo? - 1
U22 Việt Nam sẽ có khởi đầu suôn sẻ trước Brunei (ảnh: An An)

Nhưng ở chiều ngược lại, do đối thủ Brunei yếu hơn rất nhiều so với U22 Việt Nam, nên việc việc cho các cầu thủ tạm gọi là dự bị có cơ hội được thi đấu cũng rất quan trọng. Biết đâu nhờ những trận đấu như thế này mà các cầu thủ đấy có thêm kinh nghiệm và thêm sự tự tin, để chuẩn bị cho giai đoạn khó khăn hơn của giải đấu.

Mỗi phương án nhân sự đều có mặt lợi riêng và có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ tìm ra cách tốt nhất cho đội bóng trong tay mình.

Không loại trừ khả năng vị HLV người Hàn Quốc dùng đội hình mạnh ngay từ đầu, tạo cách biệt an toàn trước Brunei, trước khi dần rút các trụ cột ra để họ nghỉ ngơi, tung những cầu thủ từ đội hình 2 vào sân, để các cầu thủ này có thêm cơ hội rèn luyện.

U22 Việt Nam - U22 Brunei: Khởi đầu thuận lợi cho đoàn quân HLV Park Hang Seo? - 2
HLV Park Hang Seo sẽ thực hiện các phép tính đầu tiên cho chiến dịch đường dài của U22 Việt Nam tại SEA Games, khởi đầu bằng trận đấu với Brunei (ảnh: An An)

Ví dụ như Tiến Linh sẽ xuất trận ngay từ đầu, rồi sau khi đội tuyển Việt Nam có được kết quả có lợi, trong đó Tiến Linh đóng góp bàn thắng cho đội nhà, anh sẽ được rút ra nhường chỗ cho Hà Đức Chinh, để Đức Chinh có dịp “chỉnh thước ngắm” và tìm bàn thắng, hòng tạo khí thế cho những trận đấu kế tiếp.

Tương tự như thế là trường hợp của những Trọng Hoàng, Quang Hải…, tuỳ theo tính toán của HLV Park Hang Seo.

Và một chi tiết nữa không thể không nhắc đến, đó là một tỷ số đẹp trước Brunei cũng rất quan trọng đối với U22 Việt Nam, bởi khởi đầu trơn tru luôn tạo ra khí thế tốt cho toàn đội, đồng thời chúng ta cũng cần chỉ số phụ coi được, để so kè với các đối thủ chính trong bảng B như Thái Lan hay Indonesia.

Hành trình chinh phục bộ HCV bóng đá nam SEA Games của U22 Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu bằng trận đấu với Brunei, và tất cả người hâm mộ bóng đá trong nước đều mong đội bóng của HLV Park Hang Seo được “đầu xuôi”.

Dự đoán: U22 Việt Nam thắng 5-0

U22 Việt Nam - U22 Brunei: Khởi đầu thuận lợi cho đoàn quân HLV Park Hang Seo? - 3
U22 Việt Nam - U22 Brunei: Khởi đầu thuận lợi cho đoàn quân HLV Park Hang Seo? - 4

Kim Điền

Bài liên quan
Đang được quan tâm