1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Tuyển Việt Nam và U23 thắp hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Trước ngày lên đường làm nhiệm vụ, các thành viên đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và U23 Việt Nam đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đường Hoàng Diệu

Sáng nay, đoàn đại biểu gồm đại diện lãnh đạo VFF, Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ ĐTQG và U23 Việt Nam đã đến dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Đoàn
dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tiếp đó, đoàn đến thăm nhà và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đường Hoàng Diệu (Hà Nội). Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ được tới nhà riêng của Đại tướng để thắp hương, nhưng tất cả vẫn rất xúc động khi cần nén nhang kính cẩn trước bức ảnh của Đại tướng.

Tại đây, BHL và các cầu thủ Việt Nam đã rất xúc động khi được con trai Đại tướng là ông Võ Hồng Nam tiếp đón. Ông Nam đã kể về những câu chuyện xúc động quanh cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của "Người anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam".

Đoàn dâng hương tại nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn dâng hương tại nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thay mặt gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam - con trai Đại tướng đã tặng đoàn mòn quà lưu niệm là bức ảnh Bác Hồ chụp cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào đúng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1962, đồng thời chúc 2 đội tuyển mạnh khỏe, thi đấu thành công tại các giải đấu quốc tế sắp tới.

Ông Võ Hồng Nam cũng tặng riêng HLV Miura cuốn sách viết về Đại tướng.

Đoàn dâng hương tại nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

ông Võ Hồng Nam - con trai Đại tướng đã tặng đoàn mòn quà lưu niệm là bức ảnh Bác Hồ chụp cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch VFF Nguyên Xuân Gụ hứa sẽ cùng ĐTVN, U23 Việt Nam thi đấu với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao nhất để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Theo kế hoạch, ngày 22/5 ĐTVN sẽ sang Thái Lan, trong khi ngày 25/5 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đi Singapore.

Tiến Đạt