"Tuyển Việt Nam không thể chủ quan khi chứng kiến Malaysia thua đậm UAE"

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam đối mặt với trận đấu rất khó khăn trước Malaysia, nhưng giới chuyên môn, người hâm mộ nước nhà đặt niềm tin rất lớn vào tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

Sau trận thắng Indonesia, đội tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn với việc Quang Hải bị treo giò, trong khi Tuấn Anh và Văn Toàn chấn thương để ngỏ khả năng ra sân ở trận gặp Malaysia.

Nhiều khả năng trận đấu này HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều sự thay đổi về nhân sự so với trận thắng Indonesia và tất cả đang chờ xem chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ dụng binh thế nào để giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

"Ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, trình độ giữa cầu thủ đá chính và dự bị chênh lệch nhau không nhiều. Vậy nên, việc vắng Quang Hải, thậm chí là Văn Toàn, Tuấn Anh bị chấn thương, tôi nghĩ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia", HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Tuyển Việt Nam không thể chủ quan khi chứng kiến Malaysia thua đậm UAE - 1
Tiến Linh đang có phong độ rất cao.

Theo HLV CLB Nam Định, cách bố trí nhân sự của HLV Park Hang Seo ở trận gặp Indonesia rất hợp lý, dù đội tuyển Việt Nam suốt một thời gian dài không thi đấu. Vì vậy, người hâm mộ có thể yên tâm thầy Park đã có những tính toán phù hợp cho trận quyết đấu với Malaysia.

"Dù thời gian dài đội tuyển Việt Nam không thi đấu nhưng cự ly đội hình, phương án triển khai phòng ngự cũng như tấn công rất ổn định.

Nếu Tuấn Anh không thể ra sân trận đấu với Malaysia, chúng ta vẫn còn Xuân Trường. Thực tế, Xuân Trường đã chơi rất tốt trận gặp Indonesia, sau khi Tuấn Anh gặp chấn thương rời sân. Dù Quang Hải vắng mặt, Hoàng Đức và Văn Đức đủ sức để trám vào vị trí của cầu thủ CLB Hà Nội.

Với những con người hiện có, HLV Park Hang Seo vẫn có rất nhiều phương án cho đội bóng áo đỏ trong trận đấu gặp Malaysia", HLV Văn Sỹ nói.

Tuyển Việt Nam không thể chủ quan khi chứng kiến Malaysia thua đậm UAE - 2

Đội tuyển Việt Nam có nhiều phương án tấn công.

Trong khi đó, bình luận viên Quang Tùng cảnh báo đội tuyển Việt Nam không được chủ quan khi chứng kiến Malaysia thua đậm UAE ở trận đấu trước.

"Không thể xem thường Malaysia sau trận thua đậm UAE vừa rồi. Có thể tính tổ chức của đội bóng này chưa ở mức độ cao nhất nhưng họ có những cầu thủ cao, to, khỏe, có gốc gác châu Âu. Vì thế đương nhiên khả năng tranh chấp và chất lượng thi đấu của Malaysia sẽ khác với Indonesia", bình luận viên Quang Tùng phân tích.

Theo bình luận viên Quang Tùng, người Malaysia rất quyết tâm đòi nợ đội tuyển Việt Nam sau nhiều trận thua trong quá khứ. Điều này tạo nên động lực rất lớn. Hơn nữa, so về đẳng cấp, đội tuyển Việt Nam và Malaysia vẫn được đánh giá là khá ngang nhau, không có sự vượt trội.

Dù đánh giá cao Malaysia nhưng bình luận viên Quang Tùng vẫn đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang Seo: "Khen Malaysia mạnh không có nghĩa Việt Nam sẽ không mạnh dạn tấn công, nhưng chúng ta cần phải có cả những phương án hỗ trợ để cầu thủ khi dâng cao có sự yên tâm. Ví dụ như trung vệ phải ra sớm hơn, tiền vệ trụ phải chủ động đẩy sang biên để hỗ trợ.

Tuyển Việt Nam không thể chủ quan khi chứng kiến Malaysia thua đậm UAE - 3
HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự ở trận gặp Malaysia.

Trận thắng Indonesia, đội tuyển Việt Nam chơi 3-5-2 đã có những vấn đề nhất định. Đội ít chơi với đội hình đó, lại không có trận đấu chính thức nào trong gần 2 năm qua, thành ra sự nhuần nhuyễn cho đội hình đó là chưa đủ. Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo trận tới sẽ quay lại với sơ đồ 3-4-3 và chúng ta có đủ con người phù hợp để triển khai".

"Tôi nghĩ trận đấu này sẽ diễn ra chặt chẽ và không có nhiều bàn thắng. Cách biệt giữa hai đội có thể chỉ là 1 bàn. Và thực ra lúc này tôi nghĩ chỉ cần thắng 1 bàn cũng được", bình luận viên Quang Tùng chốt lại.

Có chung quan điểm với bình luận viên Quang Tùng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng đội tuyển Việt Nam cần hết sức cảnh giác với các cầu thủ nhập tịch bên phía Malaysia, khi những cầu thủ này đã có thời gian để thích nghi với đội bóng.

Về phía đội tuyển Việt Nam, đây là trận HLV Park Hang Seo khá đau đầu với việc có thể mất 3 trụ cột là Quang Hải, Tuấn Anh và Văn Toàn, nhưng đón sự trở lại Trọng Hoàng và Đình Trọng. Trong hai cầu thủ này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá rất cao Trọng Hoàng sẽ là nhân tố giúp thầy Park có thêm rất nhiều phương án, và thêm tự tin để giành chiến thắng.

Tuyển Việt Nam không thể chủ quan khi chứng kiến Malaysia thua đậm UAE - 4
Đang được quan tâm