Tuyển thủ Việt Nam mong sớm về nước đá V-League

(Dân trí) - Dù trận đấu với Afghanistan kết thúc từ tối 28/3 nhưng đến thời điểm này thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn chưa thể về tới Việt Nam vì chuyến di chuyển hành xác kéo dài khoảng 30 tiếng đồng hồ. Toàn đội đang mong chuyến bay không bị trễ để có thể về nước theo đúng kế hoạch, chuẩn bị cho V-League vòng 11 cuối tuần này.

Sáng nay (30/3), sau hơn 5 giờ bay, các tuyển thủ Việt Nam đã đặt chân tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) chờ nối chuyến để về Việt Nam. ĐTVN được VFF bó trí ăn nghỉ tại khách sạn TavAirport nằm trong khuôn viên của sân bay Istanbul Ataturk.


Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang dính chấn thương

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang dính chấn thương

Công Phượng và các đồng đội sẽ nghỉ tại đây một đêm trước khi bắt chuyến bay về Việt Nam vào sáng mai (31/3). Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ lên chuyến bay lúc 6h20 và có mặt tại Hà Nội vào 16h20.

Như vậy, cũng như lần di chuyển đi sân khách, ĐTVN về nước theo đúng hành trình cũ và thời gian cũng kéo dài lên tới 30 tiếng đồng hồ, bao gồm cả quá cảnh và chờ đợi. Ngay sau khi đặt chân về quê nhà, các tuyển thủ sẽ lập tức trở lại hội quân cùng CLB chủ quản để chuẩn bị cho vòng 11 V-League 2017. Riêng tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ bay thẳng về Hàn Quốc để hội quân với CLB Gangwon FC ngay trong hôm nay.

Việc mất nhiều thời gian di chuyển chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể lực của các cầu thủ. Họ sẽ chỉ có hơn 1 ngày nghỉ ngơi sau khi về nước, trước khi lại ra sân để thi đấu tại V-League vòng 11.

Trường hợp chấn thương của trung vệ Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ khiến anh nghỉ thi đấu hơn nửa tháng. Ngoài chấn thương dây chằng, trung vệ Tiến Dũng vẫn phải đeo băng để hạn chế cử động khớp vai trên đường trở về Việt Nam. Sau khi về đến Việt Nam, Tiến Dũng sẽ tiếp tục được đi kiểm tra tại bệnh viện để có phác đồ điều trị một cách hiệu quả nhất.

T.Đ