Tuyển thủ U20 Pháp gây ra cú tắc bóng kinh hoàng

(Dân trí) - Cuối tuần trước hậu vệ của Kurt Zouma có cú vào bóng hết sức thô bạo và khiến Thomas Guerbert của Sochaux gãy chân. Chấn thương nặng làm Guerbert sẽ nghỉ hết mùa giải, trong khi “thủ phạm” Zouma vừa bị nhận án phạt rất nặng, treo giò 10 trận.

Tiểu ban kỉ luật của Ligue 1 vừa đưa ra án phạt rất nặng cho hậu vệ Kurt Zouma sau khi cầu thủ này gây chấn thương kinh hoàng cho Guerbert, cầu thủ của Sochaux. Trong trận đấu giữa hai đội bóng này ở Ligue 1 cuối tuần qua, hậu vệ 19 tuổi của St. Etienne đã có pha vào bóng từ phía sau lưng số 10 của đối thủ.

 

Cú xoạc đã trúng bóng tuy nhiên đầu gối của chân sau (trong tình huống vào bóng, chân trái) đã thúc thẳng vào bắp chân trụ của đối phương. Pha va chạm quá mạnh khiến chân Guerbert bị bẻ thành 2 đoạn.

 

Chấn thương của Guerbert rất nghiêm trọng và theo thông báo của CLB Sochaux, cầu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải năm nay. Với Zouma, mặc dù không cố ý trong tình huống dẫn tới chấn thương nặng của đối phương tuy nhiên Tiểu ban kỉ luật của Ligue 1đã rất nghiêm khắc khi đưa ra án treo giò 10 trận đối cho cầu thủ này.

 

Mặc dù không đồng tình với pha vào bóng quá quyết liệt của Zouma, nhưng rất nhiều quan điểm cho rằng án phạt này quá nặng, dù sao Zouma cũng không ác ý (và có thể là thiếu cả kinh nghiệm thi đấu), nên cần khoan dung hơn cho lỗi lầm của anh.

 

Thời gian qua, có tin Chelsea, MU, Arsenal nhòm ngó cầu thủ trẻ này. Và có lẽ đây sẽ là cơ hội tốt để họ nhấc tuyển thủ U20 Pháp khỏi Ligue 1 ngay ở kỳ chuyển nhượng tháng 1 sắp tới.
 
Xem lại cú tắc bóng của Zouma
 

Phù Sa