1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tuyển Thái Lan đá giao hữu với đội các ngôi sao Thai-League vào tháng 11

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tiếp tục công việc chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á và AFF Cup, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan lên kế hoạch đá giao hữu với đội các ngôi sao Thai-League.

Cụ thể, đội bóng đất Chùa Vàng sẽ tập trung trong khoảng thời gian từ ngày 11 – 15/11, đúng vào những ngày “FIFA Day”, với mục đích là chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, cũng như giải vô địch bóng đá Đông Nam Á diễn ra vào năm sau.

HLV Nishino sẽ có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vào ngày 27/10 tới đây, nhằm bàn kỹ hơn về danh sách tập trung, cũng như đối thủ mà đội tuyển Thái Lan sẽ đá giao hữu.

Tuyển Thái Lan đá giao hữu với đội các ngôi sao Thai-League vào tháng 11 - 1
HLV Nishino sẽ lại gom hàng loạt cầu thủ mới lên đội tuyển Thái Lan?

Khả năng vị HLV người Nhật Bản sẽ tiếp tục gọi nhiều gương mặt mới lên tuyển, nhằm sàng lọc lực lượng, cũng như sẽ không triệu tập 4 cầu thủ người Thái Lan, gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin về nước (các cầu thủ này đang thi đấu ở giải nhà nghề Nhật Bản J-League).

Còn về đối thủ của đội tuyển Thái Lan, HLV Akira Nishino dự định sẽ đá trận làm nóng với đội các ngôi sao Thai-League (chủ yếu là ngoại binh).

Trả lời truyền thông Thái Lan, HLV Nishino cho biết: “Ở đợt tập trung gần nhất (hồi tháng đầu tháng 10 – PV), đã có cầu thủ không theo nổi giáo án tập luyện. Lần này sẽ khác, tôi muốn những cầu thủ tốt nhất, trước khi đội đá giao hữu đội các ngôi sao Thai-League”. 

“Tôi muốn tận dụng tối đa những ngày FIFA Day, vì những ngày đó các CLB không thể không nhả quân cho đội tuyển. Tôi cũng muốn các trận đấu làm nóng là sự mô phỏng tốt nhất những gì mà chúng tôi có thể đối diện ở vòng loại World Cup, vì có khả năng đội tuyển Thái Lan có thể gặp lại những tình huống như thế” – HLV Nishino nói thêm.

Riêng về chuyện của 4 ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng đang thi đấu tại Nhật, HLV Nishino giải thích lý do khó mà triệu tập họ: “Với 4 cầu thủ đang thi đấu tại giải J-League, vẫn có những điều kiện hạn chế bắt buộc trong việc di chuyển và cách ly từ nước ngoài về Thái Lan, do ảnh hưởng của dịch Covid-19”. 

“Đây là thời điểm rất quan trọng đối với đội tuyển, vì vậy tôi mong có được sự hợp tác tốt nhất giữa các bên, giữa FAT và các CLB, để hướng đến thành công của đội tuyển Thái Lan vào năm sau” – vẫn là lời vị HLV người Nhật Bản.