Trọng tài Trần Xuân Nguyện được kết luận không sai sót ở trận HA Gia Lai-Thanh Hóa

(Dân trí) - Trọng tài Trần Xuân Nguyện không sai, đó là kết luận của Ban Trọng tài sau khi "mổ băng" xem xét các tình huống gây tranh cãi trận HA Gia Lai-Thanh Hóa vòng 12 V-League 2017. Dù đã được "minh oan", nhưng trọng tài này cũng trợ lý lý Phạm Phú Hưng sẽ không được mời từ vòng 13 V-League.

Trước đó, phía HA Gia Lai đã có công văn gửi tới VFF, VPF, BTC giải kiến nghị xem xét lại công tác điều hành của tổ trọng tài, cụ thể trong 5 tình huống: Phút 60, tình huống trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 đối với A Hoàng.

Phút 62, cầu thủ Văn Thanh ghi bàn hợp lệ nhưng sau khi hội ý thì tổ trọng tài quyết định hủy bỏ bàn thắng đã được trọng tài chính công nhận trước đó. Phút 85, Công Phượng bị thủ môn Nguyễn Thanh Thắng phạm lỗi rất rõ trong vòng cấm địa nhưng trọng tài không thổi phạt 11m đồng thời không phạt thẻ thủ môn của Thanh Hóa.

Phút 87, Văn Toàn đi bóng trong vòng cấm địa của Thanh Hóa và bị trung vệ Mai Tiến Thành dùng tay ôm chặt chân nhưng trọng tài Trần Xuân Nguyện không thổi phạt.

Ngoài ra, đội bóng phố Núi tố trọng tài Trần Xuân Nguyện mắc hàng loạt sai lầm nghiêm trọng như thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài, không theo kịp diễn biến trận đấu, bỏ sót thẻ phạt với các cầu thủ Thanh Hóa.

Trước khi có công văn phúc đáp HA Gia Lai, Ban trọng tài và BTC giải đã tiến hành "mổ băng" để kết luận về những tình huống gây tranh cãi. Theo đó, tất cả các quyết định của trọng tài Trần Xuân Nguyện đều đã đúng.

Cụ thể, A Hoàng (HA Gia Lai) bị cho là đã không tuân thủ hiệu lệnh của trọng tài nên nhận thẻ vàng thứ 2 là chuẩn xác. Trong tình huống Văn Thanh ghi bàn thứ 3 cho HA Gia Lai, trọng tài biên bị xác định đã không phất cờ việt vị, trọng tài Xuân Nguyện sau đó không công nhận bàn thắng là đúng vì đó được xác định là pha bóng việt vị và quyết định của trọng tài chính là đúng luật vì đưa ra khi trận đấu chưa bắt đầu trở lại.

Ở bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 cho Thanh Hóa của Uche, Ban Trọng tài xác định Uche không việt vị. Người đứng vị trí việt vị bên phía Thanh Hóa là Đình Tùng nhưng tiền đạo này không tham gia vào pha bóng.

Cuối cùng là tình huống Công Phượng bị cho đã bị đối phương kéo ngã trong vòng cấm địa đội Thanh Hóa, Ban Trọng tài xác định đây là tình huống 50-50, trọng tài chính có thể thổi phạt đền hoặc không, tùy vào nhận định.

Việt Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm