Thứ năm, 01/11/2012 - 07:45

Trọng tài phạt penalty oan cho MU?

Dân trí Trong trận đấu vừa diễn ra tại Stamford Bridge có tới 3 quả phạt đền. Nếu như quả penalty đầu dành cho Chelsea và quả ở hiệp phụ dành cho MU đều là những tình huống rõ ràng thì quả phạt đền ở phút bù giờ cuối cùng còn đang gây nhiều tranh cãi

 

Ở phút 90+4, trong tình huống tấn công nhanh của Chelsea sau khi Nani để mất bóng, trong tình huống diễn ra ở vòng cấm địa, khi Ramires chuẩn bị sút thì có va chạm với Wootton khi hậu vệ trẻ của MU lao về phòng thủ. Trong tình huống này trọng tài đã cắt còi cho rằng hậu vệ của MU đã phạm lối với cầu thủ của Chelsea và cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền.

 

Trên chấm 11m, Hazard đã thực hiện thành công cú sút phạt để đem lại bàn gỡ hòa 3-3 cho Chelsea. Nhờ bàn thắng quý giá này mà Chelsea mới có thể đá thêm hiệp phụ và tiến tới chiến thắng để lọt vào tứ kết League Cup. Điều đáng nói là nhận định của trọng tài về tình huống phạt penalty này đang gây rất nhiều tranh cãi.

 

Sau trận đấu Alex Ferguson cho biết ông nghĩ rằng đó là một tình huống mà “Quỷ đỏ” không đáng bị thổi phạt đền. Pha quay chậm cho thấy, trong tình huống này, tiền vệ của Chelsea vung chân thực hiện cú sút, nhưng rồi dừng lại làm động tác che người và đến khi hậu vệ của MU lao đến chạm vào Ramires thì tiền vệ này ngã xuống.

  

 
 
Sau những ồn ào ở trận đấu cách đây 3 ngày, vấn đề trọng tài rất được quan tâm ở trận đấu này. Nhìn chung các trọng tài Lee Mason và các cộng sự đã không mắc những sai lầm lớn, tuy nhiên sự cầu toàn quá của họ đôi khi cũng tạo ra những sự sai lệch. Không ít lần ở trong trận đấu này trợ lý trọng tài đã phất cờ báo việt vị, tuy nhiên nhiều pha quay chậm chỉ ra rằng đó là các quyết định không chính xác.
 
Phù Sa