Trọng tài nhận hối lộ, trách nhiệm giám sát ở đâu?

Một thông tin cho hay, vừa qua, cơ quan điều tra đã làm việc với 3 giám sát tham gia làm nhiệm vụ ở một số trận đấu có liên quan đến đội ĐA.TP.

Ba giám sát được cơ quan điều tra mời đến làm việc gồm 2 giám sát trọng tài Nguyễn Ngọc Vinh, Phạm Phú Hùng và giám sát trận đấu Vũ Văn Viên. Ông Nguyễn Ngọc Vinh hiện còn là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia.

 

Cơ quan điều tra đã đề nghị các giám sát tập trung cung cấp tình tiết về các trọng tài điều khiển trận đấu ĐA.TP – THS.CT. Ở trận đấu này, giám sát trận đấu là ông Vũ Văn Viên còn ông Nguyễn Ngọc Vinh làm giám sát trọng tài.

 

Cũng xin được nhắc lại, vì trận đấu ĐA.TP – THS.CT có tính chất cực kỳ quan trọng nên khi đó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, soi xét đặc biệt từ phía BTC và dư luận.

 

BTC V-League không chỉ bố trí trọng tài "đạn bắn không thủng" mà còn cử ít nhất 4 - 5 cán bộ chuyên môn của BTC có mặt ở trận này.

 

Tuy nhiên, thực tế là tất cả đã bị tổ trọng tài qua mặt. Một câu hỏi không thể không đặt ra: Vai trò và trách nhiệm của giám sát trận đấu và giám sát trọng tài trong trận đấu này như thế nào, nhất là khi giám sát trọng tài cũng chính là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Ngọc Vinh?

 

Phải chăng, các giám sát – vốn được coi như những cánh tay nối dài của BTC – đã nhận xét tốt về tổ trọng tài?

 

Bằng chứng là cả 4 thành viên trong tổ trọng tài ấy, sau đó đều được tín nhiệm cử làm nhiệm vụ tại vòng đấu cuối cùng ở V-League hôm 11/8, 5 ngày sau trận đấu ĐA.TP – THS.CT.

 

Ông Lê Văn Tú được cầm còi trong trận SĐ.NĐ-HL.BĐ trên sân Thiên Trường; ông Nguyễn Quang Huy làm trợ lý trong trận Đà Nẵng – GĐT.LA trên sân Chi Lăng; ông Nguyễn Tiến Dũng cầm còi trong trận P.SLNA – Delta Đồng Tháp trên sân Vinh và ông Phạm Công Đức làm trợ lý trong trận TMN.CSG – M.HP trên sân Thống Nhất.

 

Vấn đề này, dư luận đang chờ đợi câu trả lời từ VFF.

 

Theo Hạnh Nguyên

Tiền phong

Đang được quan tâm