Thứ tư, 11/01/2006 - 08:30

Triệu tập cầu thủ Bùi Sỹ Thành

Bùi Sỹ Thành, cựu tiền vệ CLB CA TPHCM thừa nhận việc nhận 65 triệu đồng từ tay Nguyễn Phi Hùng, cựu cầu thủ P.SLNA...

Trong diễn biến nghi án "mua" chức vô địch của CLB P. SLNA trong mùa giải 2000/01, ngày 10/1, Bùi Sỹ Thành đến văn phòng phía Nam của Cơ quan CSĐT, Bộ Công an theo lệnh triệu tập để làm rõ hành vi nhận 65 triệu đồng từ tay Nguyễn Phi Hùng.

 

Ban đầu, Bùi Sỹ Thành đã thừa nhận hành vi nhận tiền từ Nguyễn Phi Hùng vào đêm 27/5/2001, sau trận cầu giữa hai đội SLNA - Công an TPHCM kết thúc vào chiều cùng ngày, với tỉ số 4-3 nghiêng về SLNA. Số tiền này được trích ra 5 triệu đồng để chi cho bữa ăn chơi của cầu thủ 2 đội tại một vũ trường ở thành phố Vinh, Nghệ An.

 

Số tiền còn lại được Bùi Sỹ Thành giao lại cho ông Hoàng Trọng Thanh, Trưởng đoàn bóng đá CLB CA TPHCM vào thời điểm đó. Khi vụ việc bị "đổ bể",  ông Thanh nhận được số tiền trên và tra hỏi nguồn gốc, ông Thanh đã trả lại số tiền trên cho CLB P.SLNA.

 

Tại CQĐT vào ngày 10/1, Bùi Sỹ Thành đã không cung cấp thêm cho điều tra viên biết động cơ của hành vi đưa và nhận số tiền 65 triệu đồng của 2 cầu thủ này.

 

Cùng ngày (10/1), Cơ quan CSĐT đã triệu tập Trần Thị Phương, Kế toán trưởng của CLB P. SLNA đến CQĐT để làm rõ các khoản thu chi của CLB này trong thời điểm diễn ra mùa giải vô địch quốc gia 2000/01.

 

Về diễn biến vụ án bán độ của một số cầu thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 23, cho đến cuối ngày 10/1, VKSND tối cáo vẫn chưa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Phước Vĩnh, Bật Hiếu, Văn Trương. Trước đó, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can và đề nghị VKSNDTC phê chuẩn.

 

Tuy nhiên, VKSNDTC yêu cầu CQĐT cần làm rõ và cung cấp thêm một số chứng cứ thuyết phục, để VKSNDTC phê chuẩn lệnh khởi tố bị can.

 

Theo Phan Trần

Vietnamnet