Tranh cãi tình huống trọng tài rút thẻ đỏ khiến Atletico thua đau Liverpool

(Dân trí) - Tình huống trọng tài Danny Makkelie rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ Felipe của Atletico Madrid khỏi sân làm dấy lên tranh cãi khi pha phạm lỗi của chân sút người Brazil không thực sự quá nặng.

Ở lượt trận thứ 4 bảng B Champions League với Liverpool, đội khách Atletico Madrid nhanh chóng để thua hai bàn chỉ sau hơn 20 phút thi đấu (Jota và Mane lập công ở phút 13 và phút 21).

Thầy trò HLV Diego Simeone còn sớm thiệt quân khi Felipe phạm lỗi với Sadio Mane ở phút 36 và phải nhận thẻ đỏ rời sân và sau đó chấp nhận trắng tay trên sân Anfiled.

Tuy nhiên, tình huống mà Felipe phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính Danny Makkelie đã gây nhiều tranh cãi từ các chuyên gia bóng đá cũng như người hâm mộ, khi cho rằng án phạt của trọng tài người Hà Lan là quá nặng tay.

Tranh cãi tình huống trọng tài rút thẻ đỏ khiến Atletico thua đau Liverpool - 1

Felipe phạm lỗi với Sadio Mane khi Liverpool tổ chức phản công nhanh.

Đó là tình huống mà Liverpool thực hiện pha phản công nhanh, khi Sadio Mane dắt bóng bứt tốc từ phía sân nhà và Felippe ngăn chặn bằng việc đã vào gót sau của chân sút người Senegal. Ban đầu, trọng tài chỉ có ý định rút ra thẻ vàng, nhưng sau đó lại chuyển thành thẻ đỏ trực tiếp để đuổi Felipe rời khỏi sân.

Có thông tin cho rằng trọng tài Danny Makkelie rút thẻ đỏ cho Felipe là do sức ép của CĐV Liverpool đối với "tội đồ" Luis Suarez, người từng khoác áo "Lữ đoàn đỏ" nhưng giờ đang khoác áo Atletico Madrid và thi đấu trên sân nhà Anfield.

Tuy nhiên UEFA sau đó xác nhận tấm thẻ đỏ hoàn toàn do pha phạm lỗi từ phía sau của Felipe với Mane chứ không liên quan gì đến Suarez.

Tranh cãi tình huống trọng tài rút thẻ đỏ khiến Atletico thua đau Liverpool - 2

Trọng tài ba lần yêu cầu Felipe tiến lại gần để nhắc nhở nhưng cầu thủ người Brazil đều phớt lờ.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ pha phạm lỗi của Felipe với Mane không quá nguy hiểm, chỉ ở mức phải nhận thẻ vàng thay vì thẻ đỏ mà trọng tài người Hà Lan dành cho anh. 

Tranh cãi tình huống trọng tài rút thẻ đỏ khiến Atletico thua đau Liverpool - 3

Trọng tài người Hà Lan sau đó đã rút thẻ đỏ trực tiếp cho Felipe vì hành vi thiếu tôn trọng mình.

Tuy nhiên, theo nhận định của cựu trọng tài Peter Walton trên kênh BT Sport, việc Felipe phải nhận thẻ đỏ là do sự thiếu tôn trọng với trọng tài chính sau pha phạm lỗi. "Felipe đã phạm lỗi với Mane từ phía sau. Trọng tài ra hiệu anh tiến tới để nhắc nhở nhưng anh ta phớt lờ đi. Trọng tài đã 3 lần ra hiệu nhưng anh ấy không chấp hành, đó là sự thiếu tôn trọng và xúc phạm khiến anh ấy phải nhận thẻ đỏ".

Cựu tiền đạo của Liverpool, Michael Owen cũng đồng quan điểm về việc rút thẻ đỏ của trọng tài Danny Makkelie đối với Felipe: 'Đó rõ ràng là pha phạm lỗi, tôi nghĩ trọng tài sẽ rút thẻ vàng, cho đến khi anh ta không thèm nghe hiệu lệnh của trọng tài khiến chiếc thẻ đổi màu".

"Trọng tài xuất sắc. Rất thích nhìn thấy điều đó thường xuyên hơn. Rất nhiều lần chúng tôi thấy các cầu thủ tỏ ra coi thường trọng tài và phớt lờ quyền hạn của họ. 3 lần ông ấy đã cho Felipe cơ hội để phân trần nhưng cậu ta đều phớt lờ, vì vậy cậu ta xứng đáng với những gì phải nhận", một người hâm mộ bình luận về tình huống nói trên.

Tranh cãi tình huống trọng tài rút thẻ đỏ khiến Atletico thua đau Liverpool - 4
Tin liên quan