TPHCM giữ vững ngôi đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019

(Dân trí) - Trước đội chủ nhà Hà Nam, TPHCM hoà đối thủ 0-0. Trong khi đó, Thái Nguyên có chiến thắng đậm 4-0 trước đội trẻ TPHCM 2.

Dù rất muốn thắng đội nữ TPHCM để đeo bám đội này trong cuộc đua giành ngôi vô địch, nhưng Hà Nam cũng không dám mạo hiểm chọn lối chơi tấn công.

Bởi, đội chủ nhà thừa hiểu, đối phương sở hữu khá nhiều mũi giáp công sắc nhọn, nên nếu Hà Nam dâng cao, họ có thể phải trả giá đắt.

TPHCM giữ vững ngôi đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019 - 1
TPHCM hoà Hà Nam tại giải bóng đá nữ VĐQG 2019

TPHCM có thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn, cũng như tung nhiều pha dứt điểm hơn về phía cầu môn của đội chủ nhà. Tuy vậy, các pha dứt điểm của đoàn quân trong tay HLV Đoàn Thị Kim Chi đều không nguy hiểm và không chính xác.

Cục diện thay đổi trong hiệp 2, khi Hà Nam đẩy cao đội hình chơi ép sân. Cũng phải nói thêm rằng việc TPHCM buộc phải rút tiền đạo Huỳnh Như ra ngoài trong hiệp 2, vì sợ cô quá tải, đã giúp Hà Nam giải tỏa được sức ép, không còn phải chú trọng quá nhiều đến khâu phòng ngự như trong hiệp 1. 

Dù vậy, không có bàn thắng nào được ghi trong suốt trận, và đôi bên chia điểm bằng kết quả hoà 0-0. Cầm hoà đội chủ nhà, đồng thời cũng là đương kim vô địch, TPHCM vẫn hơn đối thủ 3 điểm, đồng thời đá ít hơn Hà Nam 1 trận.

Ở trận đấu khác diễn ra trong ngày 23/9, thuộc giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2019, Thái Nguyên thắng đậm đội trẻ TPHCM 2 đến 4-0.

T.V

TPHCM giữ vững ngôi đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019 - 2
Đang được quan tâm