Tottenham vớ bẫm vì chức vô địch của Real Madrid

(Dân trí) - Dù là kẻ ngoài cuộc trong trận chung kết Champions League nhưng Tottenham cũng vui không kém nhà vô địch Real Madrid. Sau khi Los Blancos đăng quang, Spurs đã nhận được khoản tiền không nhỏ.

Đêm qua, Real Madrid đã giương cao chức vô địch Champions League lịch sử sau 12 năm chờ đợi. Đó thực sự là kỳ tích. Ở bên trời Anh, Tottenham cũng vui lây với vinh quang của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Gareth
Bale, Modric mang về 20 triệu bảng cho Tottenham

Gareth Bale, Modric mang về 20 triệu bảng cho Tottenham


Nói vậy bởi lẽ, chức vô địch Champions League của Real Madrid đã mang lại cho Spurs số tiền lên tới 20 triệu bảng. Ít ai biết rằng, trong quá khứ, Ban lãnh đạo Tottenham đã rất khôn ngoan khi gài điều khoản này trong hai thương vụ Gareth Bale và Luka Modric.

Cụ thể, trong bản hợp đồng của đội bóng thành London với Real Madrid, họ đã yêu cầu phía đội bóng Tây Ban Nha phải trả 15 triệu bảng ở trường hợp của Bale và 5 triệu bảng từ Modric nếu như họ đăng quang Champions League.

Thêm 1 lần, người ta lại thấy sự “cáo già” của ông chủ Tottenham, Daniel Levy. Còn nhớ, trong mùa Hè qua, ông đã buộc Real Madrid phải chi tới 100 triệu euro (85,3 triệu bảng) để chiêu mộ Gareth Bale.

Tuy nhiên, có lẽ, Real Madrid cũng chẳng tiếc nuối số tiền “còm” trên. Đơn giản, họ đã chờ đợi quá lâu cho chức vô địch Champions League. Trong suốt 12 năm qua, BLĐ Los Blancos đã chi tới 1 tỷ bảng tăng cường lực lượng, để chinh phục giấc mơ Decima.

H.Long
Theo Daily Mail

Dòng sự kiện: Champions League
Đọc thêm
Đang được quan tâm