Top 100 cầu thủ xuất sắc nhất: Messi cúi đầu trước Ronaldo

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, ngày hôm qua, tạp chí Four Four Two đã công bố danh sách 100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2013. Kết quả, C.Ronaldo đã vượt qua Messi để chiếm vị trí số 1.

Đến hẹn lại lên, ngày hôm qua, tạp chí Four Four Two đã công bố danh sách 100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2013. Kết quả, C.Ronaldo đã xuất sắc vượt qua “đối thủ trực tiếp” Messi để chiếm vị trí số 1.

C.Ronaldo đã được vinh danh ở giải thưởng của tờ Four Four Two

C.Ronaldo đã được vinh danh ở giải thưởng của tờ Four Four Two


Nhìn chung, đây là kết quả không quá khó hiểu bởi trong năm qua, những màn trình diễn của “siêu sao” người Bồ Đào Nha ấn tượng hơn rất nhiều so với Messi, người đã gặp chấn thương liên miên.

Theo thống kê, trong năm 2013 (tính tới thời điểm này), CR7 đã 67 lần làm rung mành lưới đối phương. Trong khi đó, số bàn thắng của Messi khá khiêm tốn, chỉ dừng lại ở mức… 45 bàn (và không có cơ hội cải thiện vì phải nghỉ tới hết năm).

Franck Ribery, ứng cử viên nặng ký khác trong cuộc đua Quả bóng vàng đứng thứ 3. Trong khi đó, bản hợp đồng đắt giá của Monaco, Falcao về đích ở vị trí thứ 4. Trong tốp 10 cầu thủ xuất sắc nhất còn chứng kiến những cái tên nổi bật khác như Iniesta (Barcelona), Ibrahimovic (PSG), Philipp Lahm (Bayern Munich), Gareth Bale (Real Madrid), van Persie (Man Utd).

Phát biểu trong ngày vui, C.Ronaldo đã không giấu nổi sự tự hào. “Ngôi sao” đang khoác áo Real Madrid cho biết: “Trước khi tôi xin được cảm ơn tất cả đã ủng hộ giành giải thưởng này. Khi ai đó lựa chọn bạn trở thành người xuất sắc nhất, đó là sự công nhận cho những nỗ lực của bạn trong cả năm qua”.

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới:

1. Cristiano Ronaldo (Real Madrid)

2. Lionel Messi (Barcelona)

3. Franck Ribery (Bayern Munich)

4. Radamel Falcao (Monaco)

5. Andres Iniesta (Barcelona)

6. Zlatan Ibrahimovic (PSG)

7. Philipp Lahm (Bayern Munich)

8. Gareth Bale (Real Madrid)

9. Robin van Persie (Man Utd)

10. Thiago Silva (PSG)

H.Long
Theo Marca
Đang được quan tâm