Tiger Woods có thể thi đấu trở lại

(Dân trí) - Đội trưởng đội tuyển golf Mỹ chuẩn bị tham dự Ryder Cup 2021 Steve Stricker cho biết golfer huyền thoại Tiger Woods đang trên đà hồi phục tốt, thậm chí có thể thi đấu trở lại trong tương lai gần.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, đội trưởng đội tuyển golf Mỹ tham dự Ryder Cup 2021 Steve Stricker cho biết anh vừa nói chuyện với Tiger Woods hồi cuối tuần rồi, và golfer lừng lẫy một thời cho biết anh đang hồi phục tốt.

Steve Stricker nói: "Tôi đã nói chuyện với Tiger Woods rất nhiều, anh ấy là một phần của lịch sử Ryder Cup. Anh ấy không phải là một trong các đội phó của tôi tại đây, nhưng quá trình hồi phục chức năng của anh ấy đang diễn ra rất tốt".

Tiger Woods có thể thi đấu trở lại - 1

Steve Stricker và Tiger Woods trước khi Tiger Woods gặp tai nạn giao thông.

"Mọi điều đang diễn ra tốt đẹp, Tiger Woods đang tiến bộ, anh ấy đang đi đúng và anh ấy cố gắng để có thể chơi golf trở lại" - Steve Stricker hồ hởi cho biết thêm.

Tiger Woods dính tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào ngày 23/2 năm nay tại Nam California, khi anh đang trên đường đến một buổi quay phim tài liệu tại một sân golf. 

Tai nạn khiến golfer từng được xem là xuất sắc nhất lịch sử môn golf phải điều trị trong thời gian dài, anh bị gãy xương chân phải, đa chấn thương ở mắc cá chân và bàn chân phải.

Không có hình ảnh hay thông tin gì liên quan đến quá trình điều trị của Tiger Woods trong nhiều tháng qua, cho đến khi một bức ảnh Tiger Woods chống nạng đứng ở sân sau nhà của mình xuất hiện trên mạng xã hội hồi cuối tháng 4.

Tiger Woods có thể thi đấu trở lại - 2

Bức ảnh gần nhất của Tiger Woods sau tai nạn, anh chống nạng đứng sau sân nhà hồi cuối tháng 4 năm nay.

Cũng rất ít người có thể liên lạc với Tiger Woods kể từ khi VĐV này gặp tai nạn, trừ một số đồng nghiệp vốn là những người bạn thân thiết của Tiger Woods từ trước, và Steve Stricker là một trong số đó.

Đội trưởng của đội tuyển golf Mỹ tại Ryder Cup 2021 chia sẻ: "Anh ấy sẽ không xuất hiện ở giải năm nay, vì sân Whistling Straits (tại Haven - Wisconsin, Mỹ) rất khó để đi lại. Nhưng Tiger Woods đang đi đúng lộ trình hồi phục".

Giải đấu chuyên nghiệp gần đây nhất mà Tiger Woods tham dự trước khi gặp tai nạn giao thông là The Masters hồi tháng 11/2020.

Tiger Woods năm nay đã 45 tuổi, anh từng có 15 danh hiệu major (tương tự như các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) trong tổng số 82 danh hiệu PGA Tour, nhiều hơn bất kỳ golfer nào khác trong lịch sử golf nhà nghề thế giới, 41 danh hiệu European Tour, cùng hàng loạt danh hiệu ở các giải đấu khác trên khắp thế giới.

Nhiều người lo ngại ràng tuổi tác có thể khiến Tiger Woods không thể chơi golf chuyên nghiệp trở lại sau tai nạn, nhưng với những ai đang chứng kiến Phil Mickelson (Mỹ) vẫn còn vô địch PGA Championship (một trong các giải thuộc hệ thống major hàng năm) 2021 khi đã ngoài 50 tuổi, người hâm mộ vẫn hy vọng được thấy Tiger Woods trở lại.

Tin liên quan
Đang được quan tâm