1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Tiết lộ thêm nguyên nhân Djokovic lỡ cơ hội giành Calendar Slam

Thùy Anh

(Dân trí) - Cựu tuyển thủ quần vợt Serbia, Goran Bubanj cho rằng nếu không phải gồng mình trên nhiều giải đấu, Novak Djokovic đã có thể giành đủ cả 4 Grand Slam trong năm 2021.

Trong năm 2021, Novak Djokovic đã giành 3 Grand Slam gồm Australian Open, Roland Garros và Wimbledon. Tuy nhiên ở các danh hiệu lớn sau đó, Djokovic đều không thể lên ngôi vô địch.

Tiết lộ thêm nguyên nhân Djokovic lỡ cơ hội giành Calendar Slam - 1

Djokovic được cho là kiệt sức và quá tải khi tham dự US Open 2021.

Djokovic bị loại ở bán kết quần vợt đơn nam tại Olympic Tokyo trước Zverev. Tại US Open 2021, Nole đã vào đến chung kết nhưng anh đã thua Medvedev cả ba set với tỷ số 4-6 và ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch, đồng thời lỡ cơ hội giành Calendar Slam (4 chức vô địch Grand Slam trong một năm dương lịch.

Chia sẻ trên tờ Sputnik, cựu tuyển thủ quân vợt Serbia, Goran Bubanj cho rằng Djokovic đã kiệt sức khi tham gia quá nhiều giải đấu: "Djokovic cân nhắc trong việc có tham dự Olympic Tokyo hay không, và anh ấy vẫn thi đấu.

Tôi nghĩ đây là một trong số các nguyên nhân chính khiến Novak không giành được danh hiệu tại US Open 2021. Tham dự Olympic 2020 khiến quỹ thời gian chuẩn bị cho US Open của Djokovic ít đi.

Đứng trước giải đấu quan trọng nhất sự nghiệp, trước cơ hội giành nhiều Grand Slam nhất, thâu tóm cả 4 danh hiệu lớn trong một năm dương lịch nhưng Djokovic có quá ít thời gian nên đã thất bại trước Medvedev.

Tiết lộ thêm nguyên nhân Djokovic lỡ cơ hội giành Calendar Slam - 2

Djokovic vẫn được đồng nghiệp ca ngợi khi giành 3 Grand Slam trong năm 2021.

Dù tiếc nuối cho Djokovic, tuy nhiên Goran Bubanj vẫn ngợi ca những gì tay vợt đồng hương làm được trong năm 2021: "Chúng ta phải thừa nhận đây là năm của Novak Djokovic, anh đã giành Grand Slam và đi tới trận chung kết thứ 4. Trong vòng 50 năm nữa, khi nhìn lại, tất cả cũng thừa nhận rằng 2021 là năm của Novak Djokovic".

Hiện tại, Djokovic đã trở về quê nhà Serbia để nghỉ ngơi và chưa xác nhận tham giải đấu nào. Djokovic đang cố gắng hồi phục thể lực để chuẩn bị cho ATP World Tour Finals 2021 vào cuối năm, giải đấu quy tụ 8 tay vợt hàng đầu thế giới.

Hiện tại, Novak Djokovic cùng với Rafael Nadal và Roger Federer đang chia sẻ kỷ lục giành 20 Grand Slam trong sự nghiệp. Bộ ba này có khả năng sẽ cùng đua tài ở Australian Open 2022 - Grand Slam đầu tiên trong năm tới.