Tiến Minh nhận thất bại thứ 2 tại giải Ấn Độ

(Dân trí) - Sau chiến thắng ở lượt trận thứ 2 giải cầu lông các CLB Ấn Độ mở rộng 2013, tối qua, tay vợt số 1 Việt Nam đã phải nhận thất bại trước đối thủ người Ấn Độ Ajay Jayaram (hạng 24 thế giới) với tỷ số 0-2.

Đây là một trận thua khá bất ngờ bởi trong những lần gặp nhau trước đó, phần thắng thuộc về tay vợt người Việt Nam. Huống hồ, bước vào giải đấu này, Tiến Minh đang có sự tự tin rất cao khi vừa đoạt HCĐ thế giới.

Tuy nhiên, có vẻ lịch thi đấu dày đặc đã ảnh hưởng nhiều đến thể lực của tay vợt người TP.HCM.

Ở trận ra quân trong màu áo CLB Pune Pistons, Tiến Minh đã thất bại vì kiệt sức bởi những chuyến di chuyển liên tục. Tay vợt hạng 5 thế giới có chiến thắng ở lượt trận thứ 2, nhưng anh đã không thể kéo dài thành tích này ở trận thứ 3.

Chơi trên sân nhà, jay Jayaram của đội Hyderabad Hotshots đã nhập cuộc rất tự tin. Dù đứng kém hơn Tiến Minh trên BXH, nhưng với lợi thế sức trẻ và sự cổ vũ của khán giả nhà, jay Jayaram đã chơi cực kỳ chủ động và là người giành chiến thắng trong séc đầu tiên với tỷ số 21/18.

Sang séc 2, Tiến Minh đánh lỗi rất nhiều, trong khi đó, đối thủ của anh càng chơi càng hay, liên tiếp dẫn điểm trước khi kết thúc séc này với tỷ số chênh lệnh 21/8, chung cuộc thắng 2-0.

Như vậy, đây là thất bại thứ 2 của Tiến Minh trong 3 trận thi đấu cho CLB Pune Pistons. Giải cầu lông các CLB Ấn Độ mở rộng 2013 là giải đấu có số tiền thưởng rất lớn. Mỗi một trận thắng, các CLB sẽ có được 2 điểm. Kết thúc giải, đội nào giành được nhiều điểm nhất sẽ lên ngôi vô địch và nhận được phần thưởng cao nhất thế giới lên đến 1 triệu USD.

Giải đấu diễn ra từ ngày 14-31/8, gồm 6 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, gồm: Awadhe Warriors, Banga Beats, Hydrabad Hotshots, Krrish Delhi Smashers, Mumbai Masters và Pune Pistons. Mỗi đội bao gồm bốn tay vợt nước ngoài và sáu tay vợt người Ấn Độ đã được đấu giá từ trước đó. Trong mỗi cặp đấu, từng CLB đối đầu với nhau ở 2 trận đơn nam, 1 trận đơn nữ, 1 trận đôi nam và 1 trận đôi nam/nữ sau đó quyết định phần thắng chung cuộc. Bốn đội giành vị trí cao nhất ở vòng loại sẽ giành quyền vào chơi bán kết.

An An

Đang được quan tâm