1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ bí kíp ghi bàn ở đội tuyển Việt Nam

Thùy Linh

(Dân trí) - Tiền đạo Tiến Linh đóng góp 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, nhưng bí kíp "nổ súng" của anh lại rất đơn giản.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam sẽ hết cách ly 7 ngày trong hôm nay. Thời gian một tuần phải cách ly với Tiến Linh chẳng khác nào dài như một tháng. Chân sút CLB Bình Dương cho biết anh thèm cảm giác được đá trái bóng trên sân cỏ.

Tiến Linh chia sẻ: "Chúng tôi hay trêu nhau bảo cách ly giống ở tù, quanh đi quẩn lại với bốn bức tường. Nhưng bệnh dịch mà, phải chấp nhận, an toàn là trên hết".

Tiền đạo số một đội tuyển Việt Nam cho biết, phòng tập nào của các cầu thủ cũng có máy chạy, thảm để anh em tập. Cầu thủ tự tập, thi thoảng HLV Park Hang Seo lại gửi bài để toàn đội tập theo.

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ bí kíp ghi bàn ở đội tuyển Việt Nam - 1
Tiền đạo Tiến Linh trong phòng cách ly.

"Tôi tập ngày hai buổi sáng và chiều, dù có vận động nhưng khối lượng không đủ. Chúng tôi là cầu thủ nên phải tập khối lượng lớn, vận động nhiều nên khối lượng không đủ cũng bức bí. Giờ anh em cầu thủ thèm được ra sân, được chạm vào quả bóng", Tiến Linh tâm sự về cảm giác "thèm" được chơi bóng của mình và các đồng đội.

Tiến Linh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thành tích ghi 5 bàn của Tiến Linh giúp anh cân bằng kỷ lục của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Không nói quá khi kỳ tích vào vòng loại cuối World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam có công rất lớn của chân sút CLB Bình Dương. Điều thú vị là ở ba trận đấu trên đất UAE, Tiến Linh đều là cầu thủ mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam.

Tiết lộ về bí kíp ghi bàn đều đặn trước bất cứ đối thủ nào, Tiến Linh cho biết: "Kỳ lạ là trận nào tôi cũng là người ghi bàn đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam. Bí kíp ư? Đó là không quan tâm tới kỷ lục hay gì đó, chỉ tập trung với mục tiêu là vào sân để ghi bàn. Tôi chơi tốt bởi giờ tự tin". 

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ bí kíp ghi bàn ở đội tuyển Việt Nam - 2
Đội tuyển Việt Nam tự tin hướng tới vòng loại cuối World Cup 2022.

"AFF Cup lần đầu được HLV Park Hang Seo cho đá chính nên hơi tâm lý chút. Nhưng sau đó đội vô địch, rồi tôi lại có HCV SEA Games, chơi nhiều ở vòng loại World Cup nên tự tin. Khi mình có thành tích, được đá nhiều thì tâm lý tốt lắm, giúp tiền đạo chơi thăng hoa hơn", Tiến Linh nói thêm.

Cuối cùng, đánh giá về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền đạo Tiến Linh nói: "Vòng 3 toàn đội mạnh, đương nhiên vô cùng khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Nhưng chúng tôi xác định cứ hết mình, đến đâu thì đến.

Bóng đá không nói trước được gì. Như trận UAE, họ hay hơn, đá trên chân mình nhưng mấy phút cuối chúng tôi vẫn có hai bàn thắng".

Theo kế hoạch, sau khi hết cách ly, các cầu thủ tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, trước khi hội quân trở lại với CLB để chuẩn bị cho vòng 13 V-League 2021. Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào cuối tháng 8 và sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện, trước khi chính thức bước vào vòng loại cuối World Cup 2022.