Thương vụ Benzema tới Real Madrid hoàn tất

(Dân trí) - Thông tin chính thức từ CLB Lyon và Real Madrid xác nhận việc chuyển nhượng Benzema đã hoàn tất. Tiền đạo người Pháp sẽ về đầu quân tại Bernabeu theo một bản hợp đồng có thời hạn 6 năm với giá chuyển nhượng 35 triệu euro.

Chỉ vài giờ sau khi phủ nhận tin đồn thương vụ Benzema kết thúc, đêm qua Lyon cuối cùng cũng đưa ra tuyên bố chính thức trên website của mình xác nhận mọi việc đã xong xuôi.

 

“Olympic Lyon thông báo chúng tôi đã đạt được sự nhất trí với CLB Real Madrid về việc chuyển nhượng tiền đạo quốc tế Karim Benzema. Mức phí chuyển nhượng là 35 triệu euro kèm theo các khoản tiền thưởng liên quan đến thành tích của Real nhưng tối đa không vượt quá 41 triệu euro”.

 

Thương vụ Benzema tới Real Madrid hoàn tất - 1

Benzema đã là người của Real Madrid

 

Trong thông báo của mình, đội bóng nước Pháp cũng cho biết sở dĩ thương vụ diễn ra nhanh như vậy là do Benzema yêu cầu được ra đi sớm hơn dự tính ban đầu. “Vài ngày trước, Karim Benzema đã bày tỏ với Chủ tịch Jean Michel Aulas nguyện vọng sớm được gia nhập Real Madrid, CLB mà cậu ấy luôn yêu thích.

 

Benzema mong muốn nắm lấy cơ hội trở thành một trong những trụ cột trong một đội hình gồm nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới của Real Madrid. Olympic Lyon đã chấp nhận quyết định của Karim Benzema và thương thảo các điều kiện chuyển nhượng có lợi nhất cho tất cả các bên. Chúng tôi chúc Karim thành công tại Real Madrid…”

 

Gần như cùng lúc với động thái trên của Lyon, “Kền kền trắng” cũng công khai kết quả của vụ chuyển nhượng trên website của mình đồng thời tiết lộ thêm rằng bản hợp đồng của Benzema sẽ có thời hạn 6 năm.

 

“CLB Real Madrid C.F. và Olympique Lyonnais đã đạt được sự đồng thuận về vụ chuyển nhượng Karim Benzema. Cầu thủ trên sẽ được kiểm tra sức khỏe trong vài ngày tới và ký kết hợp đồng với đội bóng mới. Tiền đạo 21 tuổi người Pháp sẽ gắn bó với Real Madrid trong 6 mùa giải”.

 

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Real Madrid đã hoàn tất 4 bản hợp đồng quan trọng. Trong khi đó ở bên kia eo biển Manche, đối thủ của họ trong cuộc chạy đua này là MU lại thêm một lần cay đắng.

 

Thanh Tùng