Theerathon Bunmathan có tên ở đội hình tiêu biểu châu Á

(Dân trí) - Tổ chức thống kê và lịch bóng đá quốc tế (IFFHS) vừa bình chọn đội hình 11 cầu thủ hay nhất châu Á năm 2020. Theerathon Bunmathan là cầu thủ duy nhất thuộc Đông Nam Á có tên.

Hậu vệ cánh trái của đội tuyển Thái Lan sánh bước với các ngôi sao hàng đầu châu lục như Minamino (Nhật Bản) và Son Heung Min (Hàn Quốc) đứng trong đội hình này.

Do năm qua là năm mà các đội tuyển quốc gia không thi đấu, nên việc bình chọn các cầu thủ dựa vào sự thể hiện của họ trong màu áo các CLB. Theerathon Bunmathan được đánh giá là có 1 năm thi đấu thành công cùng CLB Yokohama F.Marinos (Nhật Bản), tỏa sáng ở AFC Champions League năm nay.

Theerathon Bunmathan có tên ở đội hình tiêu biểu châu Á - 1
Theerathon Bunmathan (Thái Lan) là cầu thủ duy nhất của Đông Nam Á, có tên trong đội hình tiêu biểu của bóng đá châu Á

Tại giải đấu này, hậu vệ người Thái còn ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử giải đấu, từ tình huống cố định. Có lần, trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á còn gọi Theerathon Bunmathan là một trong những hậu vệ trái hay nhất châu Á hiện nay.

Đội hình tiêu biểu của bóng đá châu Á năm nay được xếp theo sơ đồ 4-3-3. Trong đó, người chơi cao nhất là tiền đạo người Hàn Quốc Son Heung Min (Tottenham Hotspur), còn người đá ở vai hộ công, ngay phía sau 3 tiền đạo là ngôi sao người Nhật Bản Minamino (Liverpool).

Theerathon Bunmathan có tên ở đội hình tiêu biểu châu Á - 2
Minamino (Nhật Bản - Liverpool) chơi ở vị trí hộ công

Nhật cũng là nền bóng đá góp nhiều gương mặt nhất cho đội hình tiêu biểu của bóng đá châu Á năm nay, với 3 cầu thủ. Ngoài Minamino, 2 người khác đến từ bóng đá Nhật Bản có mặt trong đội hình tiêu biểu là cặp trung vệ Yoshida (Sampdoria) và Tomiyasu (Bologna), cả hai đều đang thi đấu ở giải Serie A của Italia. 

Saudi Arabia là nền bóng đá góp nhiều gương mặt thứ nhì, với 2 cầu thủ, gồm hậu vệ phải Al Burayk và tiền vệ trái Al Dawsari (cùng chơi cho Al Hilal của Saudi Arabia). 

Hàng tiền vệ còn một gương mặt nữa là tiền vệ phải Wu Lei (Trung Quốc), người đang khoác áo CLB Espanyol của Tây Ban Nha.

Theerathon Bunmathan có tên ở đội hình tiêu biểu châu Á - 3
Son Heung Min (Hàn Quốc - Liverpool) đá cao nhất trên hàng tiền đạo

Trong khi đó, 2 tiền đạo hỗ trợ cho Son Heung Min là tiền đạo cánh trái Akram (Qatar), đang chơi cho CLB Al Sadd của Qatar, và tiền đạo phải Azmoun (Iran), đang chơi cho CLB Zenit Saint Petersburg của Nga.

Thủ môn của đội tiêu biểu là Matthew Ryan (Australia), người đang chơi cho CLB Brighton, vốn là tân binh của giải Ngoại Hạng Anh.

Đội hình tiêu biểu của bóng đá châu Á năm 2020, có đến 7 cầu thủ đang đá bóng ở châu Âu (3 tại Anh, 2 tại Italia, 1 tại Tây Ban Nha và 1 tại Nga), chỉ có 4 cầu thủ đang chơi cho các CLB châu Á (1 chơi tại Nhật, 2 tại Saudi Arabia và 1 tại Qatar), và Theerathon Bunmathan là 1 trong 4 người đó. 

Theerathon Bunmathan có tên ở đội hình tiêu biểu châu Á - 4
Đội hình tiêu biểu năm 2020 của bóng đá châu Á
Tin liên quan