Thắng dễ CLB Thanh Hoá, CLB Hải Phòng vẫn chưa trụ hạng

(Dân trí) - Đánh bại CLB Thanh Hoá với tỷ số 2-0 trên sân Lạch Tray, tuy nhiên CLB Hải Phòng vẫn chưa thể trụ hạng ở V-League 2020.

Để trụ hạng thành công, Hải Phòng phải thắng Thanh Hoá trong trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray ở vòng 3 giai đoạn 2 LS V-League 2020, đồng thời chờ kết quả có lợi từ sân Tam Kỳ giữa Quảng Nam và Nam Định.

Thắng dễ CLB Thanh Hoá, CLB Hải Phòng vẫn chưa trụ hạng - 1

Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng

Trong khi đó, Thanh Hoá đã chính thức trụ hạng, vì thế không còn nhiều mục tiêu khi tới làm khách trước Hải Phòng.

Ngay ở phút thứ 2, Xuân Tú treo bóng tốt để Mpande đánh đầu cận thành, mở tỷ số cho đội chủ nhà Hải Phòng. Bàn thắng sớm giúp tinh thần của đội chủ sân Lạch Tray trở nên hưng phấn.

Thắng dễ CLB Thanh Hoá, CLB Hải Phòng vẫn chưa trụ hạng - 2

Hải Phòng (đỏ) có được thế trận lấn lướt

Phút 12, Thanh Hóa tấn công tốt và Hữu Dũng có bóng trong vòng cấm nhưng Hữu Phúc (Hải Phòng) đã can thiệp kịp thời. Trọng tài đã không cho đội khách được hưởng quả 11m dù cầu thủ Thanh Hoá phản ứng.

Sau khi bị dẫn bàn, các cầu thủ Thanh Hóa nỗ lực đẩy cao đội hình hòng tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, đội chủ nhà mới là người tạo ra nhiều cơ hội hơn.

Thắng dễ CLB Thanh Hoá, CLB Hải Phòng vẫn chưa trụ hạng - 3

Thắng CLB Thanh Hóa 2-0, CLB Hải Phòng vẫn chưa thể trụ hạng

Phút 30, một đường triển khai tấn công khá hay của Hải Phòng, đáng tiếc là cầu thủ nhận bóng lại rơi vào thế việt vị. Ít phút sau, Fagan bứt tốc tạo ra pha phản công cho Hải Phòng bên cánh phải, đáng tiếc cú tạt bóng không tới vị trí của Mpande.

Cơ hội rõ nhất của Thanh Hoá ở phút 40. Hoàng Đình Tùng ném biên từ cánh phải cực mạnh, Aime bật cao đánh đầu ngược nhưng Văn Toản đã bắt gọn trái bóng.

Sang hiệp 2, Hải Phòng vẫn là đội chơi hiệu quả hơn. Phút 52, tỷ số là 2-0 cho đội chủ nhà. Nghiêm Xuân Tú tiếp tục sắm vai người kiến tạo với cú tạt bóng chuẩn xác để Joseph Mpande đánh đầu tung lưới Thanh Hóa lần thứ hai.

Ở tình huống sau đó, Fagan nhận bóng trong vòng cấm và nỗ lực xoay người dứt điểm. Đáng tiếc là bóng đi không chính xác.

Thắng dễ CLB Thanh Hoá, CLB Hải Phòng vẫn chưa trụ hạng - 4

Niềm vui chiến thắng của CLB Hải Phòng

Thanh Hoá do không còn mục tiêu nên thi đấu không thực sự quyết tâm. Đội khách chủ yếu dứt điểm từ xa nhưng không chính xác. Xuân Hùng có 2 đưa bóng vào góc xa khung thành Hải Phòng ở phút 60 và 64 nhưng đều không đánh bại được thủ thành Văn Toản.

Những phút cuối trận đấu hai đội tạo ra một số cơ hội nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm. Hải Phòng giành chiến thắng 2-0.

Ở trận đấu còn lại, CLB Quảng Nam đánh bại Nam Định 2-0 trên sân nhà. CLB Hải Phòng vẫn hơn CLB Quảng Nam 4 điểm trước 2 lượt cuối cùng và sáng cửa trụ hạng.

Đội hình xuất phát:

Hải Phòng: Văn Toản, Hữu Phúc, Mạnh Hùng, Schmidt, Văn Hạnh, Hồng Quân, Ngọc Tân, Diego, Xuân Tú, Fagan, Mpande

Thanh Hoá: Bá Sơn, Xuân Cường, Balic, Văn Đại, Văn Lợi, Đình Tùng, Hữu Dũng, Thành Long, Thái Bình, Samson, Gassissou

Thắng dễ CLB Thanh Hoá, CLB Hải Phòng vẫn chưa trụ hạng - 5
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm