1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thái Lan gom đội hình mạnh "phục hận" Malaysia tại vòng loại U23 châu Á

Thiện Nhân

(Dân trí) - U23 Thái Lan muốn gom toàn bộ tinh binh trong lứa tuổi để quyết đấu vòng loại giải U23 châu Á, cho dù đối thủ chính của họ trong bảng là Malaysia tuyên bố chỉ dùng lực lượng U20.

Thất bại trước chính đội tuyển Malaysia nói riêng tại vòng loại World Cup và việc tụt hậu tại Đông Nam Á nói chung đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng gượng dậy với bóng đá Thái Lan.

Chính vì thế, truyền thông nước này đang tạo áp lực, muốn đội tuyển U23 Thái Lan phải sử dụng mạnh nhất trong lứa tuổi, để tham dự vòng loại U23 châu Á năm 2022.

Thái Lan gom đội hình mạnh phục hận Malaysia tại vòng loại U23 châu Á - 1

Truyền thông Thái Lan đang tạo sức ép, buộc bóng đá nước này sử dụng đội hình mạnh tại vòng loại U23 châu Á.

Vòng loại sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây, và U23 Thái Lan nằm chung bảng J với các đội Mông Cổ, Malaysia và Lào. Bảng đấu này diễn ra tại Mông Cổ.

Mới đây, nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sport phát thảo danh sách các cầu thủ trong lứa tuổi 23 (chính xác là U22, với điểm rơi là các cầu thủ này sẽ 23 tuổi vào năm tới), chuẩn bị tham dự vòng loại giải U23 châu Á.

Tờ Siam Sport viết: "Nếu không dựa vào hàng ngoại nhập, thì lực lượng của U23 Thái Lan sẽ như thế nào?".

Sở dĩ truyền thông Thái Lan nhắc đến "hàng ngoại nhập" là có ý "đá xéo" bóng đá Malaysia, vốn dựa hẳn vào nguồn cầu thủ nhập tịch trong vài năm trở lại đây, ở các giải đấu quốc tế.

Tờ Siam Sport bình luận thêm: "Thực tế, đội tuyển U23 là sự tiếp nối quan trọng trong việc phát triển năng lực của bóng đá Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia, bởi nhiều cầu thủ đang trưởng thành về tốc độ và kinh nghiệm".

"Thử hình dung Thái Lan không cần gọi cầu thủ gốc nước ngoài lên đội tuyển, vì các đối thủ trong bảng không quá nặng ký, sẽ có bao nhiêu cầu thủ dưới 23 tuổi  (sinh sau ngày 1/1/1999) đang đạt phong độ tốt?" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan phân tích thêm.

Theo danh sách được truyền thông Thái Lan liệt kê, có rất nhiều tài năng trong lứa tuổi U23 của bóng đá xứ Chùa Vàng, đủ điều kiện đá vòng loại giải U23 châu Á vào tháng 10.

Số này có các tiền vệ Ekanit Panya, Krisada Kaman, hay tiền đạo Suphanat Mueanta, hoặc hai thần đồng của bóng đá Thái Lan đang chơi bóng tại Anh là Thanawat (Leicester City) và Benjamin Davies (Fulham).

Những cầu thủ trên đa số đã khoác áo đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, nên đã được kiểm chứng về mặt chất lượng. 

Ngược với Thái Lan, Malaysia xác nhận chỉ sử dụng lực lượng U20 cho vòng loại giải U23 châu Á năm 2022.

Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Ong Kim Swee nói: "Đối với giải đấu vòng loại U23 châu Á, FAM quyết định sẽ cử lứa U20 đi thi đấu thay thế tuyển U22, mục tiêu là hướng đến vòng loại Olympic 2024 tại Paris, Pháp".

Chỉ trong vòng ba năm qua, Thái Lan đã hai lần thua đau trước Malaysia tại các giải quốc tế. Lần đầu là ở bán kết AFF Cup 2018 và lần gần nhất là tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra hồi tháng 6 vừa rồi. Thế nên, không lạ khi Thái Lan tỏ ra quyết tâm hơn so với Malaysia ở vòng loại U23 châu Á.