1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thái Lan đang chuẩn bị lực lượng cho SEA Games từ vòng loại World Cup

(Dân trí) - Trong danh sách 23 cầu thủ Thái Lan dự 2 trận đấu vòng loại World Cup với đội tuyển Việt Nam và Indonesia vừa qua, có 5 cầu thủ hiện nằm trong lứa U22, đủ tuổi dự SEA Games. 3/5 người trong số này nhận được lời khen từ HLV Akira Nishino.

Trong số đó, Supachok Sarachat (21 tuổi) còn là cầu thủ hay nhất của đội tuyển Thái Lan trong 2 trận đấu nói trên, trực tiếp ghi 2 bàn thắng cho đội bóng đất Chùa Vàng trước Indonesia, đồng thời ghi dấu ấn trong bàn thắng còn lại của Theerathon Bunmathan, vì mang về quả phạt đền mà từ đó Theerathon ghi bàn.

Supachok Sarachat còn sớm được dự đoán sẽ là ngôi sao của đội SEA Games vào cuối nămn nay, nếu anh đến Philippines tham dự giải đấu nói trên, đồng thời sẽ là đối trọng đáng kể nhất của Quang Hải bên phía đội tuyển U22 Việt Nam, trong việc trở thành ngôi sao sáng nhất ở nội dung bóng đá nam của đại hội.

Supachok giàu kỹ thuật, lại rất tinh quái trong các pha xử lý bóng. Cầu thủ này từng vài lần dễ dàng vượt qua trung vệ giàu kinh nghiệm hơn là Duy Mạnh của đội tuyển Việt Nam, rồi sau đó có pha ngã rất khôn ngoan trong khu vực 16m50 của Indonesia, mang về quả phạt đền cho Thái Lan ngay trên sân của đối bóng xứ vạn đảo.

Thái Lan đang chuẩn bị lực lượng cho SEA Games từ vòng loại World Cup - 1
Supachok Sarachat là tài năng của đội tuyển Thái Lan vẫn đủ tuổi dự SEA Games vào cuối năm nay

4 người còn lại trong số 5 cầu thủ Thái Lan đủ tuổi khoác áo đội tuyển U22 dự SEA Games, vừa tham dự vòng loại World Cup gồm tiền đạo Supachai Jaided (20 tuổi), các tiền vệ Ekanit Panya (19 tuổi), Anon Amornlertsak (21 tuổi) và hậu vệ Shinnaphat Leeaoh (22 tuổi). 

3/5 người vừa nêu, ngoài Supachok Sarachat, còn có Supachai Jaided và Ekanit Panya được HLV Akira Nishino khen nức nở, có đóng góp đáng kể trong chiến thắng của Thái Lan trước Indonesia. Điều đó chứng tỏ họ không phải là cầu thủ tồi.

Cũng phải thấy thêm rằng, 5 cầu thủ đấy rải đều ở khắp các tuyến của đội tuyển Thái Lan tham dự vòng loại World Cup, từ khâu phòng ngự cho đến khâu tấn công.

Tức là ngoại trừ vị trí thủ môn quá quan trọng, vốn không dành cho những người thiếu kinh nghiệm, HLV Akira Nishino “gửi gắm” các cầu thủ trẻ của mình vào các tuyến còn lại ở đội tuyển Thái Lan, để các cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn kèm cặp những đồng đội trẻ tuổi, giúp họ mau trưởng thành.

Cách chuẩn bị lực lượng cho SEA Games của HLV Akira Nishino bên phía đội tuyển Thái Lan có cái gì đấy tương tự như cách chuẩn bị lực lượng của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

Ngoại trừ vị trí thủ môn, ông Park triệu tập hậu vệ Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Tiến Linh trong danh sách dự vòng loại World Cup. Đấy đều là các cầu thủ đủ tuổi khoác áo đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games vào cuối năm nay.

Và ở kỳ SEA Games sắp diễn ra, những cầu thủ vừa nêu bên phía đội tuyển Việt Nam sẽ có khả năng tái ngộ những Supachok Sarachat hay Supachai Jaided của đội tuyển Thái Lan.

Kim Điền

Thái Lan đang chuẩn bị lực lượng cho SEA Games từ vòng loại World Cup - 2