1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tay vợt đầu tiên trên thế giới nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Thiago Seyboth Wild đã trở thành tay vợt đầu tiên trên thế giới ở môn quần vợt dương tính với Covid-19. Thiago Seyboth Wild là tay vợt người Brazil, hiện xếp vị trí 114 trên thế giới.

Thiago Seyboth Wild  đã xác nhận trên Instagram của mình về việc anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, đồng thời khuyên mọi người nên ở nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh. “Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng tôi đã nhiễm Covid-19, nhưng tôi đã tự cách ly mình trong tuần qua. Tôi đã tự chăm sóc bản thân và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ “, Wild đã nói trên trang cá nhân của mình.

Tay vợt đầu tiên trên thế giới nhiễm Covid-19 - 1

Tay vợt hạng 114 thế giới Thiago Seyboth Wild xác nhận anh đã nhiễm Covid-19 và khuyên mọi người nên ở nhà trong thời gian này

“Đây chỉ là một lời nhắc nhở cho tất cả các bạn ở nhà, chăm sóc của những người bạn yêu thương và giúp đỡ tất cả chúng ta không lây lan căn bệnh Covid-19 này. Ở nhà và giữ an toàn”, tay vợt này nói thêm. Wild hiện đang xếp thứ 114 trên bảng xếp hạng ATP và anh đã giành được danh hiệu ATP Tour đầu tiên của mình khi thắng Casper Ruud trong trận chung kết giải Chile Open tại Santiago vừa qua.

Sự bùng phát của đai dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngôi sao lập tức có hành động quyên góp ủng hộ quỹ để chống lại dịch bệnh nguy hiểm này, trong đó người đi đầu là ngôi sao quần vợt Roger Federer.

Trên trang cá nhân của mình, Federer và vợ đã tuyên bố sẽ ủng hộ 1 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 1,02 triệu USD) cho các gia đình ở quê nhà bị tổn thương vì dịch bệnh.

“Đây là thời điểm khó khăn với tất cả mọi người. Chúng ta không thể để những người nhiễm bệnh Covid-19 lại phía sau. Cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này. Những đóng góp của chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Hy vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia cùng chúng tôi để giúp đẩy lùi dịch bệnh này”, Federer khẳng định.

Sông Lam