Tay đua xe đạp bị trừng phạt cực nặng vì hành vi xấu xí

(Dân trí) - Liên đoàn đua xe đạp thế giới đã quyết định cấm thi đấu với tay đua Dylan Groenewegen vì hành vi cực kỳ xấu xí khiến cho Fabio Jakobsen bị chấn thương nặng.

Tay đua xe đạp bị trừng phạt cực nặng vì hành vi xấu xí

Vụ tai nạn diễn ra ở giải Tour of Poland hồi tháng 8 năm nay. Ở thời điểm gần tới vạch đích, tay đua Dylan Groenewegen đã bứt tốc và cố tình đẩy ngã Fabio Jakobsen vào lề đường, khi mà tốc độ của cả hai đang ở mức cao.

Việc hứng chịu tai nạn kinh hoàng này khiến cho Fabio Jakobsen rơi vào trạng thái hôn mê. Sau đó, anh đã phải phẫu thuật là vùng mặt để cố định lại hai hàm. Chưa dừng ở đó, Fabio Jakobsen còn phải tiến hành ghép xương vào năm sau.

Tay đua xe đạp bị trừng phạt cực nặng vì hành vi xấu xí - 1

Dylan Groenewegen (áo vàng) đã chơi xấu khi cố tình đẩy ngã Fabio Jakobsen

Tay đua huyền thoại Lance Amstrong đã nhấn mạnh rằng đây là vụ tai nạn khủng khiếp nhất trong môn đua xe đạp mà anh từng chứng kiến.

Ngày hôm qua, Liên đoàn đua xe đạp thế giới đã quyết định đưa ra án phạt với Dylan Groenewegen. Cụ thể, tay đua người Hà Lan sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 9 tháng. Đây là mức phạt nặng vì tính chất của vụ việc là rất nghiêm trọng.

Như vậy, Dylan Groenewegen chỉ có thể thi đấu trở lại vào ngày 7/5 năm sau. Sau khi nhận án phạt, Dylan Groenewegen đã tỏ ra vô cùng hối hận và xin lỗi nạn nhân. Anh chia sẻ: “Cú va chạm ấy sẽ là điểm đen trong sự nghiệp thi đấu của tôi. Trong giai đoạn nước rút, tôi đã chệch hướng và va vào anh ấy. Tôi ý thức được hậu quả nghiêm trọng của vấn đề.

Tay đua xe đạp bị trừng phạt cực nặng vì hành vi xấu xí - 2

Tay đua này đã phải nhận án cấm thi đấu 9 tháng

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành với Fabio. Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cầu mong cho anh ấy sớm bình phục. Tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình hồi phục của Fabio và hy vọng rằng anh ấy sớm trở lại thi đấu”.

Tôi chấp nhận án phạt này. Nó sẽ giúp tôi nhìn nhận lại chính mình. Ngày được trở lại thi đấu vẫn rất xa. Tôi và các đồng đội sẽ tích cực tập luyện, chuẩn bị cho thời điểm đó”.

Tuy nhiên, theo báo giới Anh, có thể thảm họa vẫn chưa dừng lại ở đó với tay đua người Hà Lan. Đội đua Jumbo-Vista đã nhận định rằng hành vi của Dylan Groenewegen là “không thể chấp nhận được”. Do đó, họ hoàn toàn có thể cắt hợp đồng với anh.

Đang được quan tâm