SVĐ khai mạc World Cup bất ngờ sập, 2 người thiệt mạng

(Dân trí) - Thời điểm chưa đầy 7 tháng trước thềm World Cup khởi tranh, giới mộ điệu đã đón nhân tin buồn khi sân vận động Arena Corinthians đã bất ngờ đổ sập, khiến 2 người thiệt mạng.

Nước chủ nhà Brazil đang ráo riết hoàn tất việc nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho World Cup 2014, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ được khởi tranh vào tháng 6 năm sau. Tuy nhiên, ngày hôm qua vừa diễn ra sự cố nằm ngoài ý muốn khi một góc của SVĐ Arena Corinthians, nơi diễn ra trận khai mạc World Cup 2014 bất ngờ đổ sập.

SVĐ Arena Corinthians đã đổ sập trong ngày hôm qua
SVĐ Arena Corinthians đã đổ sập trong ngày hôm qua


Theo báo giới địa phương, nguyên nhân của vụ cố này xuất phát từ việc một chiếc cần trục đã rơi xuống mái vòm ở khu khán đài phía Nam, khiến cho khu vực này bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Dù vụ việc này diễn ra trong giờ nghỉ trưa nhưng vẫn không tránh khỏi những mất mát. Theo những thông tin từ cảnh sát Brazil, đã có 2 người thiệt mạng và khá nhiều người bị thương sau sự cố “ngoài ý muốn” này.

Ngay sau đó, FIFA đã đứng ra gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Trong tuyên bố của tổ chức này có đoạn: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những nạn nhân đã thiệt mạng trong bi kịch ngày hôm nay.

Một phần SVĐ này đã bị phá hủy

Một phần SVĐ này đã bị phá hủy


Sự an toàn của người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của FIFA, Chính phủ cũng như LOC (Ban tổ chức địa phương). Hiện tại, chúng tôi xin phép không được bình luận thêm về vụ này trong khi đang chờ thêm những thông tin từ chức trách địa phương”.

Được biết, đây là vụ tai nạn thứ 3 ở Brazil (có người thiệt mạng) trong quá trình xây dựng 12 SVĐ phục vụ cho World Cup. Trong khi đó, liên quan tới SVĐ Arena Corinthians, theo xác nhận của công ty Odebrecht, đơn vị nhận thầu công trình này, sự cố trên không làm hư hại tới cấu trúc tổng thể của khán đài.

H.Long
Theo BBC
Đang được quan tâm