Thứ tư, 03/03/2021 - 06:00

Sự kỳ vọng đặc biệt của HLV Kiatisuk với tiền vệ Tuấn Anh

Dân trí

Không xuất hiện ở 2 vòng đấu đầu tiên, Tuấn Anh chính là nỗi tiếc nuối lớn nhất đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở bước khởi đầu của mùa giải, khi anh là niềm hy vọng vô địch của HA Gia Lai.

HLV Kiatisuk của HA Gia Lai tiết lộ, lẽ ra ông đã có thể sử dụng Tuấn Anh trong trận đấu với SL Nghệ An ở vòng 2 LS V-League 2021, diễn ra trước Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, giờ chót "Zico Thái" tỏ ra thận trọng, bởi lúc đó Tuấn Anh chưa ở vào trạng thái sung sức nhất, đồng thời Kiatisuk lo ngại lối chơi rát của đội bóng xứ Nghệ có khả năng khiến Tuấn Anh tái phát chấn thương.

Giờ thì V-League có hơn 1 tháng tạm dừng, để những cầu thủ như Tuấn Anh có thêm thời gian để hồi phục, trước khi quay lại với mục tiêu giành ngôi vô địch cho HA Gia Lai.

Tuấn Anh là một trong những cầu thủ được chờ đợi nhất ở đội bóng phố núi liên quan đến hành trình tìm lại thời vàng son của chính họ.

Sự kỳ vọng đặc biệt của HLV Kiatisuk với tiền vệ Tuấn Anh - 1
Tuấn Anh (11) đã sẵn sàng trở lại để sát cánh cùng Công Phượng?

Thấy rõ là 2 vòng đấu vắng Tuấn Anh là 2 vòng đấu mà HA Gia Lai gặp không ít khó khăn ở tuyến giữa. Bởi không tính các ngoại binh, Tuấn Anh là tiền vệ nội có khả năng phòng ngự từ xa, có khả năng đánh chặn tốt nhất mà đội bóng của bầu Đức đang sở hữu.

HA Gia Lai giỏi tấn công nhưng yếu trong phòng ngự là điều đã xảy ra vài năm qua. Đội bóng phố núi vì thế cần đến sự cân bằng giữa công và thủ, cần đến người biết cách hạn chế sức mạnh tấn công của đối phương, ngay khi sức mạnh đó bắt đầu nhen nhóm từ khu vực giữa sân và Tuấn Anh là nhân vật cần thiết như thế đối với HA Gia Lai.

HLV Kiatisuk cũng từng hứa hẹn rằng sẽ để cho Tuấn Anh thi đấu trong trận gặp Bình Định ở vòng 3, khi đối thủ không thuộc dạng đá quá rắn, HA Gia Lai lại có lợi thế sân nhà, tức là có rất nhiều yếu tố để Tuấn Anh có thể tỏa sáng, hay chí ít là tìm lại cảm giác sân cỏ sau thời gian chấn thương.

Nhưng rồi, ngày đó phải tạm dừng vì giải V-League buộc phải hoãn lại hồi trước Tết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự kỳ vọng đặc biệt của HLV Kiatisuk với tiền vệ Tuấn Anh - 2
... và HLV Kiatisuk

Tuấn Anh vì thế phải nuôi khao khát trở lại sân cỏ từ đó đến nay. Hy vọng rằng đấy sẽ là chất xúc tác để Tuấn Anh thêm quyết tâm ở thời điểm giải đấu quay trở lại sau đây hơn chục ngày nữa.

Dĩ nhiên, với điều kiện là Tuấn Anh phải sẵn sàng, nhất là sẵn sàng về mặt thể lực. Hy vọng rằng "đôi chân pha lê" của tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam sẽ cứng cỏi hơn, để đi trọn vẹn hành trình cùng HA Gia Lai.

Đội bóng phố núi và HLV Kiatisuk cần anh cho mục tiêu tìm lại thời hoàng kim xưa cũ. Người hâm mộ và giới bóng đá Việt Nam nói chung cũng cần cầu thủ này, để giữ chất tài hoa nơi đội tuyển, tạo nên sự khác biệt cho đội tuyển Việt Nam với nhiều đối thủ trong khu vực, giờ không thiếu đội bóng đá hùng hục đầy cơ bắp, nhưng thiếu đi sự uyển chuyển, bởi họ không có mẫu tiền vệ như Tuấn Anh (Malaysia, Philippines, Singapore, và kể cả Indonesia).

Nhiều người chờ V-League trở lại, cũng là chờ Tuấn Anh tái xuất với hình ảnh bừng sáng trong phong thái bình dị!

Kim Điền

Đáng quan tâm