Sự cố ở Indonesia ảnh hưởng không nhỏ tới U20 Việt Nam

(Dân trí) - Chính quyền thành phố Surabaya đang khắc phục tình trạng mùi rác thải từ bãi rác Benowo cạnh sân Gelora Bung Tomo, để giúp các đội bóng có được tình trạng thi đấu tốt nhất ở vòng loại giải U20 châu Á.

Sau lượt trận đầu tiên vòng loại giải U20 châu Á, báo giới Indonesia đã phản ánh về tình trạng mùi rác thải trong các trận đấu ở sân Gelora Bung Tomo. Điều này khiến cho các cầu thủ thi đấu với điều kiện không thoải mái.

Sự cố ở Indonesia ảnh hưởng không nhỏ tới U20 Việt Nam - 1

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Hong Kong ở lượt trận đầu tiên bị ảnh hưởng khá nhiều bởi mùi rác thải (ảnh: VFF).

HLV Đinh Thế Nam của U20 Việt Nam cũng xác nhận về tình trạng "có mùi hôi" trong trận đấu với U20 Hong Kong. Dù vậy, ông khẳng định tôn trọng khâu tổ chức của nước chủ nhà.

Sau khi báo chí Indonesia phản ánh vụ việc này, chính quyền thành phố Surabaya đang làm việc để xử lý mùi rác thải. Trưởng phòng Dịch vụ Môi trường Surabaya, ông Agus Hebi Djuniantoro thừa nhận về tình trạng "có mùi".

Phát biểu trước báo giới, ông Agus Hebi Djuniantoro cho biết: "Tôi thừa nhận vẫn còn mùi rác thải dù chúng tôi đã cố gắng xử lý. Chất vi sinh hữu cơ (EM 6) được sử dụng để giảm thiểu tối đa mùi rác thải nhưng không hiệu quả. Tác dụng gần như bằng không. Chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý để không còn mùi trước các trận đấu ở sân Gelora Bung Tomo ở lượt trận thứ hai.".

Theo ghi nhận, phòng Dịch vụ Môi trường Surabaya đã phối hợp với công ty Môi trường và Vệ sinh để tiếp tục xử lý mùi hôi. Tổng cộng 30 nghìn lít chất lỏng khử mùi đã được phun vào sáng thứ Năm.

Sự cố ở Indonesia ảnh hưởng không nhỏ tới U20 Việt Nam - 2

Bãi rác nằm ngay cạnh sân Gelora Bung Tomo.

Ông Agus Hebi Djuniantoro nói thêm: "Tiến độ diễn ra an toàn. Chúng tôi đã kiểm tra ở một vài nơi và không còn tình trạng mùi hôi. Có thể sau này, khi rác mới đổ vào sẽ lại có mùi rải rác. Hy vọng rằng những trận đấu ở vòng loại giải U20 châu Á diễn ra an toàn".

Trong khi đó, ông Bahrul Amig, giám đốc công ty Môi trường và Vệ sinh, cho biết: "Tôi thường đi quanh bãi rác và nhận được sự phàn nàn khá nhiều về mùi hôi. Sau đó, chúng tôi đã thảo luận để tìm ra giải pháp. Hợp chất mới khá hiệu quả. Hy vọng trong tương lai, nó hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là khi xử lý những chất thải gây mùi.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Timor Leste sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 16/9.