Thứ bảy, 14/04/2018 - 12:59

Số bàn của 6 danh thủ cộng lại không bằng… C.Ronaldo

Dân trí Theo thống kê, một mình C.Ronaldo đang có thành tích ghi bàn ở Champions League nhiều hơn 6 danh thủ (Ronaldo béo, Neymar, Ronaldinho, Totti, Suarez và Villa) cộng lại.
 >> C.Ronaldo: Người được Thượng đế lựa chọn
 >> Hành động đẹp của C.Ronaldo với Buffon sau trận Real Madrid-Juventus

Với bàn thắng quyết định vào lưới Juventus ở trận lượt về tứ kết Champions League, C.Ronaldo đã nâng tổng số bàn thắng của mình ở giải đấu này lên con số 120 bàn (sau 150 trận). Thành tích trên giúp CR7 bỏ xa người thứ hai là Messi tới 20 bàn.

C.Ronaldo chấp 6 danh thủ hàng đầu bóng đá thế giới
C.Ronaldo "chấp" 6 danh thủ hàng đầu bóng đá thế giới

Không những vậy, theo thống kê, một mình C.Ronaldo đang có số bàn thắng ở Champions League nhiều hơn 6 danh thủ (Ronaldo béo, Neymar, Ronaldinho, Totti, Suarez và Villa) cộng lại.

Cụ thể, Ronaldo béo có 16 bàn ở Champions League. Con số ấy của các danh thủ khác lần lượt là Neymar (27 bàn), Ronaldinho (18 bàn), Totti (17 bàn), Luis Suarez (24 bàn) và David Villa (16 bàn).

Tổng số trận mà 6 cầu thủ trên cộng lại là 239 trận. Trong khi đó, C.Ronaldo chỉ cần 150 trận để ghi 120 bàn. Con số ấy càng khắc họa sự vĩ đại của “siêu sao” người Bồ Đào Nha.

Sau trận đấu với Juventus, C.Ronaldo đã xác lập hàng loạt kỷ lục khác như ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới 1 CLB ở Champions League (10 bàn vào lưới Juventus) hay ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở đấu trường này.

Hiện tại, C.Ronaldo đang dẫn đầu tuyệt đối trong cuộc đua giành Vua phá lưới Champions League mùa này khi có 15 bàn. Anh chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn trong 1 mùa giải Champions League của chính mình đúng 2 bàn (17 bàn ở mùa 2013/14).

Thành tích ghi bàn của từng cầu thủ ở Champions League
Thành tích ghi bàn của từng cầu thủ ở Champions League

H.Long