Sir Alex muốn Pep Guardiola làm “người kế vị” tại Old Trafford

(Dân trí) - Vị HLV lão làng người Scotland vừa tỏ rõ mong muốn “thuyền trưởng” của Barcelona, Pep Guardiola sẽ thay thế ông trong cương vị dẫn dắt “Quỷ đỏ”. Thông tin này đã được tờ báo thể thao nổi tiếng ở Tây Ban Nha là El Mundo Deportivo xác nhận.

Tuy Sir Alex Ferguson vẫn chưa tiết lộ ngày mình sẽ chia tay Old Trafford nhưng rõ ràng dù có muốn, Fergie cũng không thể gắn bó mãi với MU được khi đến nay “ông già gân” đã sắp bước sang tuổi 69.

 

Vì thế, từ vài mùa bóng gần đây, ngài “máy sấy tóc” đã rất quan tâm đến những chiến lược gia xuất sắc có đủ khả năng kế tục sự nghiệp vĩ đại của ông ở MU. Mới đây, Sir Alex đã chính thức hé lộ người mà ông tin tưởng để “trao ấn” nhất chính là Pep Guardiola, HLV của Barcelona.

 

Sir Alex muốn Pep Guardiola làm “người kế vị” tại Old Trafford - 1

Sir Alex rất muốn Pep sẽ là người kế vị mình ở MU
 

 

Mặc dù mới 39 tuổi và chỉ có hơn 2 năm kinh nghiệm dẫn dắt “gã khổng lồ xứ Catalan” thế nhưng Guardiola đã thâu tóm được mọi danh hiệu. Ngay trong mùa đầu tiên ở Nou Camp, Pep đã giành được cú ăn 6 lịch sử bao gồm Champions League, La Liga, Cúp Nhà Vua, Siêu cúp TBN, Siêu cúp châu Âu và FIFA World Cup Club.

 

Không chỉ vì tài năng đã được kiểm chứng, một yếu tố nữa khiến Fergie càng thêm “kết” Guardiola đó là phong thái trầm tĩnh cùng tư tưởng tấn công phóng khoáng rất phù hợp để ngồi vào chiếc ghế nóng ở “nhà hát của những giấc mơ”.

 

Người ta vẫn luôn đồn đoán rằng mối quan hệ giữa Guardiola với chủ tịch Barca, Sandro Rosell không tốt đẹp như dưới thời người tiền nhiệm Joan Laporta. Bởi thế, dù đã có lần khẳng định tình yêu với Los Blaugrana nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng Pep chia tay Nou Camp nhất là khi ở đây ông đã không còn nhiều mục tiêu để phấn đấu. Hơn nữa, vào cuối mùa giải sau hợp đồng của Pep với Barca sẽ hết hạn.

 

GK

Đang được quan tâm