Thứ sáu, 12/08/2005 - 14:34

Sharapova sắp lên ngôi "nữ hoàng"

Chỉ cần một trận thắng nữa là "hoa hậu" Sharapova có thể vươn tới ngôi vị số 1 thế giới của đàn chị Lindsay Davenport và “ẵm” về khoản tiền thưởng 330 nghìn USD.

Sau thất bại tại bán kết Wimbledon, đây là giải đấu đầu tiên mà Sharapova tham dự để chuẩn bị cho Grand Slam Mỹ mở rộng. Gặp Maria Kirilenko tại vòng 2, Sharapova đã phải vắt kiệt sức lực trong set 1 với 67 phút cùng một loạt tie-break. Tuy nhiên, kiều nữ người Nga đã làm chủ thế trận trong set tiếp theo và thắng dễ dàng với tỷ số 6-2.

 

Chỉ cần lọt vào vòng bán kết, lần đầu tiên Sharapova sẽ đạt được giấc mơ của mình: Thay thế Lindsay Davenport ở ngôi vị số 1 thế giới. Davenport đã rút khỏi giải đấu này bởi chấn thương lưng và muốn dưỡng sức cho giải Mỹ mở rộng.

 

Sharapova sắp lên ngôi "nữ hoàng" - 1
  

Sharapova cho rằng cô búp bê

không xinh bằng mình.

Dù vậy, cô gái người Nga vẫn tỏ ra khiêm tốn khi tuyên bố với BBC: "Tôi sẽ tập trung vào việc đoạt chức vô địch hơn là cứ phải để ý đến việc mình là số 1 hay chưa. Mọi chuyện trên sân đấu không dễ dàng như việc ngồi tính toán trong phòng".

 

Để lôi kéo các VĐV tới sân, ban tổ chức giải JPMorgan tại Los Angeles đã tặng cho mỗi khán giả chứng kiến trận đấu của Sharapova một con búp bê của chính tay vợt này. Tuy nhiên chính nhân vật mẫu lại tỏ ra không mấy hài lòng vì búp bê Sharapova không… xinh đẹp như người thật.

 

Theo Ngôi sao