Schumacher sắp thoát khỏi tình trạng bất tỉnh

(Dân trí) - Sau thời gian dài hôn mê, các bác sỹ đang nỗ lực để giúp huyền thoại F1 Michael Schumacher tỉnh lại sau hơn 1 tháng sống thực vật do tai nạn trượt tuyết tại Pháp hồi cuối tháng 12.

Trong lần trả lời phỏng vấn trên tờ L’Equipe (Pháp), giáo sư thần kinh học Jean-Luc Trowel cho biết 30 ngày là thời gian tối đa cho một bệnh nhân hôn mê và đã đến lúc các bác sĩ áp dụng giai đoạn hồi tỉnh cho Schumacher.
 
Nhiều tín hiệu lạc quan đang đến với Michael Schumacher

Nhiều tín hiệu lạc quan đang đến với Michael Schumacher

Theo giáo sư Jean-Luc Trowel, tiến trình này sẽ khởi đầu với giai đoạn làm bệnh nhân dịu bớt áp lực. Sau đó, bệnh nhân mở mắt được bằng những thao tác giao tiếp bằng mệnh lệnh thông dụng như: hãy mở mắt, nhắm mắt, lắc bàn tay rồi dần cử động

Nếu giai đoạn điều trị thành công, Schumacher sẽ cần thêm hai tháng để lấy lại ý thức. Tuy nhiên để hồi phục như bình thường, Schumacher phải cần rất nhiều năm. Mặc dù vậy, đây là thông tin khá lạc quan và cơ hội Schumacher trở lại với cuộc sống bình thường rất sáng sủa.

Phát ngôn viên của Schumacher, Sabine Kehm cho biết các bác sĩ ở Grenoble đang bước vào quá trình điều trị mới giúp Schumacher thoát hôn mê: “Schumacher đang được giảm đau nhằm chuẩn bị cho quá trình hồi tỉnh. Quá trình này có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng cơ hội thành công ra rất lớn”

Sau tai nạn trượt tuyết ở Pháp ngày 29/2, Schumacher đã trải qua hai cuộc phẫu thuật lấy máu tụ trong não. Huyền thoại F1 từng 7 lần vô địch thế giới thoát khỏi cơn nguy kịch vào ngày 17/1 và đây là giai đoạn các bác sỹ sẽ nỗ lực hết sức để giúp anh trở lại cuộc sống bình thường.

Kiều My
Theo AS

Đang được quan tâm